Blog

Nước điện giải là gì? 5 loại nước bù điện giải an toàn với cơ thể

Nước điện giải iON kiềm

Nước điện giải iON kiềm

Nước điện giải iON kiềm là một loại nước uống được các chuyên gia y tế khuyên dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe. Nước iON kiềm chứa các khoáng chất thiết yếu cần thiết cho cơ thể. Được lấy trực tiếp từ máy lọc nước iON kiềm, nước điện giải iON kiềm hoàn toàn an toàn cho sức khỏe.

Nước dừa

Hình ảnh nước dừa

Nước dừa không chỉ giúp giải khát trong những ngày nắng nóng mà còn chứa các chất điện giải có lợi cho cơ thể như Kali, Canxi, Natri,…

Nước dưa hấu và các nước ép khác

Nước dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều nước nhất và chứa các chất điện giải như Photpho, Canxi có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra, dưa hấu còn chứa axit amin L-citrulline giúp cải thiện lưu thông Oxy trong máu. Các loại trái cây khác như ổi, cam cũng chứa những chất điện giải tốt, tuy nhiên, nồng độ khoáng chất trong nước ép trái cây thường thấp.

Sữa

Sữa

Sữa bò là một nguồn cung cấp năng lượng và có tác dụng hồi phục cơ bắp sau khi tập luyện. Sữa bò chứa các chất điện giải như Natri, Canxi, Kali có lợi cho cơ thể. Đối với những người ăn chay, sữa đậu nành có thể là thay thế vì có các đặc tính tương tự như sữa bò.

Sinh tố

Nước ép sinh tố

Sinh tố là một loại đồ uống tốt cho cơ thể. Bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây, hạt, đậu, củ và sản phẩm từ sữa để tăng lượng chất điện giải. Sinh tố cung cấp dinh dưỡng cho quá trình tập luyện và phục hồi mô cơ.

Các loại nước trên có thể được sử dụng làm nước điện giải an toàn cho mọi người, kể cả trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nếu có dị ứng với bất kỳ loại trái cây nào trong danh sách, hãy chú ý tránh sử dụng. Hãy yên tâm vì đây là những nguồn nước an toàn và hữu ích cho cơ thể.

Related Articles

Back to top button