Blog

Phục hồi tóc là gì? Những sự thật về tóc bạn cần biết!!!

Cấu trúc tóc

Tóc được tạo thành từ hai phần chính:

 • Nang lông: Bộ phận sống nằm dưới da và có khoảng 100.000 nang lông trên da đầu.
 • Thân tóc: Phần sống trên bề mặt da đầu và được cấu tạo từ protein keratin, giúp tóc chắc khỏe và linh hoạt.

Thân tóc gồm ba lớp:

 1. Tủy: Phần bên trong của thân tóc chứa khoảng trống không khí và một lõi tế bào mỏng.
 2. Vỏ não: Bao gồm các sợi keratin dài liên kết với nhau bằng liên kết hydro, giúp tóc chắc khỏe, linh hoạt và đàn hồi. Vỏ não cũng chứa sắc tố melanin tạo màu sắc cho tóc.
 3. Lớp biểu bì: Bao gồm các tế bào chết xếp chồng lên nhau, bảo vệ các lớp mỏng bên trong khỏi hư hại. Lớp biểu bì khỏe mạnh giúp tóc mịn màng và bóng bẩy, duy trì độ ẩm và độ bóng của tóc.

Khi tóc bị hư tổn do ảnh hưởng của hóa chất và nhiệt độ cao, lớp biểu bì bị mòn và nâng lên. Các tế bào chồng lên nhau không còn phẳng. Điều này làm cho sợi tóc trở nên mỏng manh, chẻ ngọn và gãy. Nếu không phục hồi tóc, tóc có thể rụng nhiều, gây hói đầu, tóc khô xơ và mất sức sống.

Phục hồi tóc: Sự thật

Hầu hết mọi người tìm đến phương pháp phục hồi tóc khi tóc trở nên yếu đuối và hư tổn. Dưới đây là những điều cần biết trước khi áp dụng phương pháp này.

Phục hồi tóc là gì?

Phục hồi tóc là quá trình cải thiện cấu trúc của tóc bằng cách bổ sung các dưỡng chất cần thiết để khôi phục protein và keratin. Điều này giúp tóc trở nên chắc khỏe, thẳng mượt và sáng bóng. Tuy nhiên, kết quả phục hồi tóc chỉ dao động từ 50% – 80%, phụ thuộc vào mức độ hư tổn của tóc. Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi “phục hồi tóc keratin là gì?”.

Phục hồi tóc và hấp tóc khác nhau như thế nào?

Phục hồi tóc giúp tóc chắc khỏe từ bên trong bằng cách bổ sung các dưỡng chất để khôi phục cấu trúc protein và keratin của tóc. Điều này mang lại sự chắc khỏe và bóng mượt cho tóc.

Hấp tóc là một phương pháp chăm sóc tóc, thường đi kèm với việc sử dụng serum, tinh dầu hoặc ủ tóc. Điều này giúp cung cấp độ ẩm cho tóc, làm tóc óng ảnh hơn và giảm thiểu tình trạng gãy rụng. Tuy nhiên, các kỹ thuật này không tác động sâu để thay đổi cấu trúc tóc.

Đối với tóc khỏe mạnh và nhẹ hư tổn, việc hấp tóc giúp cung cấp độ ẩm và dưỡng chất, làm tóc mềm mượt và khoẻ khoắn hơn.

Hướng dẫn hấp tóc đơn giản và hiệu quả cùng thần dược Lavox BONDPRO+

Thần dược phục hồi tóc chuyên sâu Lavox BONDPRO+

Nếu bạn đang tìm kiếm sản phẩm phục hồi tóc hiệu quả trên thị trường, hãy thử dòng sản phẩm Lavox BONDPRO+.

Thần dược phục hồi tóc collagen chuyên sâu Lavox BONDPRO+ có nhiều công dụng. Khi kết hợp với thuốc uốn/duỗi/nhuộm/tẩy tóc, sản phẩm này giúp tăng cường khả năng bảo vệ tóc mà vẫn đảm bảo hiệu quả làm tóc.

Đặc biệt, khi sử dụng cùng với sản phẩm hấp/ủ tóc, Lavox BONDPRO+ có thể mang lại hiệu quả gấp năm lần, giúp tóc mềm mượt và chắc khỏe hơn.

Nhờ khả năng khôi phục protein và keratin có trong tóc, thần dược Lavox BONDPRO+ ngăn ngừa tình trạng tóc hư tổn và chẻ ngọn.

Hiểu rõ về khái niệm “phục hồi tóc là gì” giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp để khôi phục tóc yếu đuối của mình. Hãy truy cập vào trang web của Lavo để mua hàng chính hãng với giá tốt nhất nhé!

Danh mục liên quan:

 • Hướng dẫn phục hồi tóc hư tổn
 • Kỹ thuật phục hồi tóc hư tổn
 • Phục hồi tóc
 • Phục hồi tóc hư tổn là gì
 • Phục hồi tóc hư tổn nặng
 • Phục hồi tóc hư tổn tại nhà
 • Phục hồi tóc hư tổn tốt nhất

Related Articles

Back to top button