Blog

Play to Earn là gì? Chơi game kiếm tiền và tiềm năng trong tương lai

Chơi để Kiếm đang trở thành một xu hướng kinh doanh phổ biến và lan rộng trong ngành công nghiệp game DeFi. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về mô hình Chơi để Kiếm và tiềm năng của nó.

Chơi để Kiếm là gì?

Chơi để Kiếm là một mô hình trong đó một nền tảng cho phép người chơi kiếm được các tài sản trong trò chơi mà có thể chuyển đổi sang thế giới thực như một tài nguyên có giá trị. Đặc biệt, mô hình này phổ biến trong vũ trụ blockchain và NFT. Chơi để Kiếm mang lại cho người chơi cơ hội tạo ra doanh thu bằng cách tham gia vào game và tạo ra giá trị cho cả người chơi khác và nhà phát triển thông qua việc kiếm tiền trong trò chơi.

Chơi để Kiếm đã phát triển như thế nào?

Giống như các ngành công nghiệp khác, ngành game trực tuyến cũng chứng kiến ​​sự xuất hiện của vô số xu hướng như các trò chơi đấu trường chiến đấu trực tuyến (MOBA) và danh sách các trò chơi này liên tục tăng lên.

Theo statista, dự kiến thị trường game toàn cầu sẽ đạt 268,8 tỷ USD vào năm 2025, tăng từ mức 178 tỷ USD vào năm 2021. Chơi game thực sự đã được khuyến khích ở nhiều quốc gia.

Thị trường game toàn cầu từ 2020 đến 2025 - statista.com

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã nhận ra tiềm năng của mô hình Chơi để Kiếm và công nghệ blockchain có thể tạo ra tác động tích cực lên nó. Điều này hầu hết sẽ xảy ra thông qua sự phổ biến của Non Fungible Token (NFT). Các nhà phát triển đã nhận ra rằng họ có thể tạo và chuyển giao giá trị thực trong hệ sinh thái game, từ đó tạo động lực cho người chơi.

Đây chính là cách mô hình Chơi để Kiếm ra đời và bắt đầu phát triển nhanh chóng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mô hình Chơi để Kiếm trong ngành công nghiệp tiền điện tử, những khái niệm quan trọng và các trò chơi Chơi để Kiếm nổi tiếng hàng đầu.

Thành phần quan trọng trong mô hình Chơi để Kiếm

Thành phần quan trọng nhất của mô hình này là việc cung cấp cho người chơi “quyền sở hữu” một số nội dung trong trò chơi và cho phép họ gia tăng giá trị bằng cách chơi game một cách chủ động. Trong lĩnh vực tiền điện tử, việc xác định quyền sở hữu và chuyển nhượng nó có thể được thực hiện thông qua việc sử dụng các NFT.

Khi tham gia vào nền kinh tế trong trò chơi, người chơi tạo ra giá trị cho nhau và cho nhà phát triển. Lợi nhuận thu được từ việc chơi game có thể là các tài sản trong trò chơi như nhân vật hiếm hoặc tiền điện tử. Ví dụ, trong trò chơi Axie Infinity, người chơi kiếm được “Small Love Potions” (SLP).

Ý tưởng chính của các trò chơi Chơi để Kiếm là người chơi được thưởng vì đã dành nhiều thời gian và nỗ lực hơn trong trò chơi.

Đây là một xu hướng mới trong lĩnh vực tiền điện tử và đã trở nên phổ biến gần đây, đặc biệt sau sự ra đời của dự án hàng đầu như Axie Infinity và nhiều dự án khác.

Chơi để Kiếm game có miễn phí không?

Liệu Chơi để Kiếm game có miễn phí hay không? Câu trả lời phụ thuộc hoàn toàn vào tầm nhìn của từng nhà phát triển game. Có những trò chơi miễn phí, nhưng cũng có những trò chơi yêu cầu người chơi tham gia vào một số hình thức đóng góp tài chính.

Lợi ích của Chơi để Kiếm game là người chơi có thể tạo ra một số giá trị có thể bán được. Ngay cả khi người chơi phải trả tiền để bắt đầu chơi, những tài sản này vẫn có thể được bán để kiếm lợi nhuận tiềm năng.

Hầu hết các trò chơi miễn phí thường yêu cầu người chơi cam kết tài chính sớm để mở khóa các khả năng cơ bản và hoàn thành trò chơi.

Cách bắt đầu với Chơi để Kiếm game

Mỗi trò chơi Chơi để Kiếm sẽ có yêu cầu khác nhau đối với người chơi mới. Ở mức cơ bản, bạn sẽ cần một ví tiền điện tử để lưu trữ tiền của bạn và kết nối nó với trò chơi. Ví tiền Coin98 Wallet là lựa chọn hàng đầu cho việc này. Nếu bạn chưa sử dụng Coin98 Wallet, bạn có thể sử dụng mã ref của BTA để được ưu đãi.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cần có vốn ban đầu để chơi, như thiết lập một đội ngũ nhân vật hoặc mua các vật phẩm trong trò chơi. Ví dụ, để tham gia trò chơi Axie Infinity, bạn sẽ cần khoảng 600 USD để mua ba Axie. Mặc dù bạn có thể kiếm lại số tiền này sau vài tháng chơi, nhưng đó vẫn là một rào cản để tham gia.

Một lựa chọn khác là mượn Axies từ người chơi khác miễn phí và sau đó chia sẻ thu nhập thu được. Khi bạn đã có đội ngũ khởi đầu của riêng mình và hoàn thành các nhiệm vụ, bạn sẽ bắt đầu kiếm được SLP ổn định.

Một số tựa game Chơi để Kiếm phổ biến nhất

Axie Infinity

Axie Infinity là trò chơi Chơi để Kiếm phổ biến nhất trong lĩnh vực tiền điện tử. Dự án lấy cảm hứng từ các trò chơi nổi tiếng như Pokémon và Tamagotchi. Người chơi có thể thu thập, lai tạo, nuôi dưỡng, chiến đấu và buôn bán các sinh vật token, được gọi là Axie.

Axie Infinity

Token chính của trò chơi là AXS và nó được sử dụng để tham gia vào quản lý trò chơi. Ngoài ra, còn có token SLP có thể kiếm được bằng cách chơi game. SLP có thể được sử dụng để tạo ra các Axie mới. Cả AXS và SLP đều có thể giao dịch trên sàn Binance.

Thu nhập của người chơi sẽ thay đổi dựa trên giá trị của SLP khi bán. Nếu SLP có nhu cầu cao, thu nhập sẽ tăng tương ứng.

Decentraland

Decentraland là một trò chơi ảo nổi tiếng. Dự án này được khởi xướng vào năm 2017 thông qua một ICO và đã huy động được 24 triệu đô la. Decentraland là một thế giới ảo chạy trên Ethereum, người chơi có thể tạo, trải nghiệm và kiếm tiền từ các nội dung và ứng dụng khác nhau. Người dùng có thể mua đất và tận hưởng lợi ích từ việc tạo ra và kinh doanh nội dung trên đó.

Decentraland

Token chính của Decentraland là MANA, một token ERC-20 có thể burn để có được token LAND ERC-721. MANA cũng có thể sử dụng để thanh toán cho tên miền, avatar và các mặt hàng khác trên thị trường Decentraland.

Tương lai của Chơi để Kiếm

Các trò chơi Chơi để Kiếm, như Axie Infinity, đã giúp mọi người trên khắp thế giới, đặc biệt là các nước bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch, kiếm được một khoản tiền lớn. Thị trường NFT đã vượt qua mốc doanh thu 2,5 tỷ USD vào năm 2021 và dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng khi xuất hiện nhiều trò chơi NFT mới. Sự bùng nổ của NFT đang tạo ra một nguồn doanh thu mới bên trong thế giới blockchain và có thể vượt qua nhiều ngành khác.

Tóm lại, Chơi để Kiếm hiện đang phát triển mạnh mẽ và triển vọng của nó trong tương lai rất lớn nhờ sự bùng nổ của NFT. Nhiều người tin rằng trò chơi blockchain là tương lai của ngành công nghiệp game điện tử. Chơi để Kiếm đang trở thành một mô hình kinh doanh khả thi cho cả nhà phát triển và người chơi kiếm tiền. Bạn cảm thấy thế nào về xu hướng này?

Bài viết này nhằm mục đích cung cấp thông tin cho bạn tham khảo và không phải là lời khuyên đầu tư. Cảm ơn bạn đã đọc!

Related Articles

Back to top button