Blog

Quản lý bất động sản

Giới thiệu

Thực tế đã chứng minh rằng ngành Quản lý bất động sản không chỉ có tiềm năng lớn mà còn mang lại mức thu nhập cao và linh hoạt về không gian và thời gian cho người làm việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, ngành này cũng đối mặt với một số thách thức, đặc biệt là vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực chất lượng, được đào tạo chuyên nghiệp. Vì vậy, nhiều doanh nghiệp đã thiết lập liên kết chặt chẽ với các trường đại học đào tạo ngành này để hỗ trợ sinh viên thực tập tại các dự án và đảm bảo việc làm sau khi tốt nghiệp.

Quản lý bất động sản

Quản lý bất động sản là gì?

Ngành Quản lý bất động sản là lĩnh vực học cung cấp những kiến thức cơ bản để thực hiện công tác quản lý và kinh doanh bất động sản. Sinh viên học ngành này sẽ được trang bị kiến thức nền tảng và áp dụng các kiến thức từ toán, khoa học tự nhiên, môi trường, chính trị xã hội vào quản lý và kinh doanh bất động sản. Họ sẽ phân tích ảnh hưởng của các yếu tố kinh tế, chính sách và pháp luật đến quản lý và kinh doanh bất động sản, đánh giá công tác quản lý, định giá bất động sản và đề xuất chính sách phát triển kinh tế-xã hội cùng với việc lập dự án đầu tư và kinh doanh bất động sản.

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, lãnh đạo, làm việc nhóm và quản lý thời gian cùng với kỹ năng chuyên môn như thu thập thông tin, phân tích kinh tế, thị trường, chính sách và pháp luật liên quan đến quản lý và kinh doanh bất động sản. Các công nghệ thông tin và thiết bị hiện đại cũng được ứng dụng để phục vụ công việc.

Giảng viên hướng dẫn sinh viên thực hành

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp ngành Quản lý bất động sản, sinh viên có thể làm việc ở các vị trí sau:

 • Cán bộ, công chức trong các cơ quan nhà nước như Bộ Tài chính, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Bộ Xây dựng, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Sở Xây dựng, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Quy hoạch kiến trúc, Phòng Quản lý Đô thị, Phòng Kinh tế Hạ tầng, Phòng Công thương, Phòng Tài nguyên và Môi trường.

 • Nhân viên trong các ngân hàng, tổ chức tín dụng, trung tâm định giá đất, môi giới nhà đất, sàn giao dịch bất động sản, trung tâm tư vấn lập quy hoạch, công ty tài nguyên và môi trường, doanh nghiệp đầu tư và kinh doanh bất động sản.

 • Giảng viên ngành Quản lý bất động sản tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp.

 • Tự khởi nghiệp trong lĩnh vực bất động sản.

Hàng năm, Học viện tổ chức Ngày hội việc làm, thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp. Trên 200 sinh viên đã tìm được việc làm trong Công ty Á Châu, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đất Việt, Công ty BĐS An Quý Hưng Land, Công ty BĐS Phúc Lộc và Công ty BĐS Hùng Vương.

Ngành Quản lý bất động sản tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học viện Nông nghiệp Việt Nam (trước đây là Trường Đại học Nông nghiệp I) đã được thành lập từ năm 1956 và là trường đại học trọng điểm quốc gia đào tạo đa ngành ở tất cả các bậc học đại học, cao học và tiến sĩ. Đội ngũ giảng viên của Học viện có trình độ cao và được đào tạo tại các nước tiên tiến như Mỹ, Úc, Nhật Bản và Hà Lan.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Từ năm 2019 đến năm 2022, Học viện đã được Ngân hàng Thế giới tài trợ dự án trị giá 54,2 triệu đô la Mỹ nhằm tăng cường năng lực nghiên cứu, giảng dạy và thể chế. Cơ sở vật chất của Học viện ngày càng được cải tiến và đáp ứng tốt hơn nhu cầu giảng dạy, học tập và nghiên cứu khoa học của cán bộ, viên chức và sinh viên.

Theo chương trình đào tạo ngành Quản lý bất động sản tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, sinh viên được tiếp cận với chương trình đào tạo tiên tiến dựa trên nhu cầu tuyển dụng và đào tạo của các tổ chức quản lý, đầu tư, môi giới và kinh doanh bất động sản trên thị trường Việt Nam. Họ cũng kế thừa những điểm mạnh của chương trình đào tạo ngành Bất động sản của các nước trên thế giới.

Theo học ngành này, sinh viên cũng có thể tham gia vào các hoạt động sáng tạo, thể thao, văn hóa và tình nguyện vì cộng đồng cũng như giao lưu với sinh viên quốc tế. Họ còn có cơ hội nhận được học bổng khuyến khích học tập, học bổng tài năng và học bổng vượt khó với tổng giá trị 30 tỷ đồng mỗi năm.

Giảng viên hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học

Với những kiến thức và kỹ năng được đào tạo bài bản, sinh viên ngành Quản lý bất động sản có cơ hội làm thêm tại các tập đoàn bất động sản nổi tiếng ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Điều này giúp họ tích lũy kinh nghiệm thực tế và tăng thu nhập.

Nếu bạn đam mê ngành Quản lý bất động sản và quan tâm đến Học viện Nông nghiệp Việt Nam, hãy đăng ký theo các thông tin dưới đây:

Mã trường:
HVN

Mã nhóm ngành:
HVN15

Tổ hợp tuyển sinh:

 • Tổ hợp A00: Toán, Vật lí, Hóa học
 • Tổ hợp A01: Toán, Vật lí, Tiếng Anh
 • Tổ hợp B00: Toán, Vật lí, Hóa học
 • Tổ hợp D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh

Phương thức xét tuyển:

 • Tuyển thẳng
 • Xét học bạ
 • Xét tuyển kết hợp
 • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Thông tin liên hệ:

 • Điện thoại: 024 6261 7578, 024 6261 7520, 0961 926 639, 0961 926 939
 • Website: www.vnua.edu.vn
 • Facebook: www.facebook.com/tuyensinhvnua.edu.vn

Related Articles

Back to top button