RMIT là gì? Điều kiện để được học tại RMIT là gì?

RMIT là gì? Điều kiện để được học tại RMIT là gì?

RMIT là một trong những trường đại học nổi tiếng nhất Việt Nam. Vì vậy, RMIT là gì? Điều kiện để được học tại RMIT là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

1. RMIT là gì?

RMIT là viết tắt của Royal Melbourne Institute of Technology – Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne. Trường có ba cơ sở tại Melbourne, hai cơ sở tại Việt Nam (Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh), một trung tâm tại Tây Ban Nha, một văn phòng đại diện tại Indonesia, và các chương trình trao đổi thông qua các đối tác ở Châu Á và Châu Âu.

Tên chính thức của cơ sở tại Việt Nam của trường là Đại học RMIT Việt Nam (tiếng Anh: RMIT University Vietnam), còn thường được gọi là RMIT Việt Nam (tiếng Anh: RMIT Việt Nam). Cơ sở chính tại Úc được gọi là Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne (Đại học RMIT). Trường được vận hành và đầu tư hoàn toàn bởi cơ sở chính tại Úc, không nằm trong khuôn khổ các trường đại học công lập tại Việt Nam.

2. Các chương trình đào tạo tại RMIT Việt Nam

RMIT là gì? Điều kiện để được học tại RMIT là gì?

2.1. Ngành kinh doanh

Đối với chuyên ngành kinh doanh, giờ đây sinh viên có thể học các kiến ​​thức chuyên môn trong lĩnh vực này, chẳng hạn như:

 • Kinh doanh quốc tế
 • Kinh tế – tài chính
 • Quản trị chuỗi cung ứng
 • Digital marketing
 • Quản trị du lịch – khách sạn
 • Thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA ….

Tại RMIT, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ các chuyên gia kinh tế hàng đầu để tiếp thu nhanh kiến ​​thức, tích lũy kinh nghiệm thực tế để phát triển kỹ năng nghề nghiệp. Từ đó, chuẩn bị cho những cơ hội việc làm lương cao trong tương lai.

2.2. Ngành truyền thông

Đối với lĩnh vực truyền thông, sinh viên RMIT cần học trong 3 năm để trang bị cho mình những kiến ​​thức cơ bản nhằm bắt kịp những thay đổi của ngành truyền thông trong tương lai. Ngoài ra, cần có những kỹ năng nghề nhất định để theo đuổi con đường làm truyền thông chuyên nghiệp.

Tại RMIT Việt Nam, sinh viên chuyên ngành truyền thông sẽ có nhiều cơ hội đào tạo các vị trí chuyên nghiệp, chẳng hạn như:

 • Sáng tạo nội dung
 • Tư vấn, quản lý dịch vụ khách hàng
 • Quan hệ công chúng…..

2.3. Ngành thiết kế

Thiết kế là một lĩnh vực mới nổi của trường. Ngành thiết kế của RMIT Việt Nam hiện có hai chương trình đào tạo: thiết kế ứng dụng và truyền thông kỹ thuật số.

Sinh viên theo học chuyên ngành này sẽ được đào tạo chính quy về nghiệp vụ thiết kế và có nhiều cơ hội thực hành trong môi trường thực tế để nâng cao khả năng của mình. Chỉ cần bạn có bằng tốt nghiệp Đại học RMIT, bạn có thể dễ dàng tìm được việc làm hoặc thành lập công ty của riêng mình.

2.4. Công nghệ thông tin

Theo học ngành công nghệ thông tin tại Đại học RMIT, bạn sẽ có thể học cách xây dựng và quản lý các ứng dụng doanh nghiệp, quản lý hệ thống và trang web cũng như giải quyết các vấn đề liên quan đến CNTT. Tin. Ngoài ra, bạn sẽ được đào tạo và nâng cao kỹ năng quản lý và giao tiếp.

Sinh viên có bằng cử nhân công nghệ thông tin của RMIT Việt Nam sẽ được nhiều công ty săn đón. Nhiều người thậm chí đã tìm được một công việc lương cao khi còn đi học. Đặc biệt nếu biết tiếng Anh, bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm hơn và nhận được mức lương vô cùng hấp dẫn.

2.5. Ngành Kỹ thuật

Theo học ngành kỹ thuật tại RMIT sẽ cung cấp cho bạn các kỹ năng, kinh nghiệm và cơ hội để trở thành một nhà lãnh đạo đầy triển vọng. Có nhiều cơ hội học ngành kỹ thuật, sau khi tốt nghiệp có thể trở thành kỹ sư điện – điện tử, kỹ sư chế tạo rô bốt – cơ điện tử, kỹ sư phần mềm.

2.6. Ngành Ngôn ngữ

Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế đất nước, cơ hội việc làm cho sinh viên theo học ngành ngôn ngữ tại RMIT là không hề thấp. Đối với sinh viên học ngôn ngữ tại trường đại học, bạn có thể phát triển bản thân trong các lĩnh vực nghề nghiệp sau:

 • Kinh doanh quốc tế
 • Du lịch lữ hành
 • Tổ chức sự kiện
 • Truyền thông đa phương tiện

3. Điều kiện để theo học tại RMIT

 

RMIT là gì? Điều kiện để được học tại RMIT là gì?

Thông thường, theo kế hoạch học tập sẽ có những điều kiện nhất định. Tuy nhiên, điều kiện chung để có thể theo học tại RMIT hiện nay như sau:

 • Đối với chương trình chuyển tiếp: Học sinh cần tốt nghiệp THPT với điểm trung bình cuối năm lớp 12 từ 6.0 trở lên. Sinh viên phải tốt nghiệp các lớp trung cấp và cao cấp của Khóa tiếng Anh Dự bị RMIT.
 • Khóa cử nhân: Sinh viên cần có bằng cấp 3 trở lên, điểm trung bình tùy theo quy định của từng môn học cụ thể.

4. Tại sao nên chọn Đại học RMIT Việt Nam

RMIT là gì? Điều kiện để được học tại RMIT là gì?

RMIT Việt Nam được trang bị cơ sở vật chất hiện đại và tiên tiến nhất. Mỗi lớp học đều sử dụng công nghệ đa phương tiện, mọi không gian trong nhà đều được lắp máy lạnh và có kết nối WiFi ở mọi nơi trong khuôn viên trường. Bạn có mọi thứ cần thiết để chuyên tâm vào việc học.

Sinh viên của trường có cơ hội học tập trong môi trường quốc tế, tạo nền tảng vững chắc để có thể làm việc ở mọi nơi trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên có thể chọn học một học kỳ tại RMIT Melbourne hoặc bất kỳ đối tác giáo dục nào của RMIT trên toàn thế giới.

Trên đây là những thông tin về câu hỏi “RMIT là gì?” Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về Đại học RMIT Việt Nam để có thể đưa ra quyết định đúng đắn cho mình.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment