University of Manitoba – đại học có chất lượng giáo dục đẳng cấp tại Canada

University of Manitoba tọa lạc tại thành phố Winnipeg, bang Manitoba, Canada. Trường nằm trong top 50 Đại học hàng đầu thế giới và có uy tín không chỉ về chất lượng giảng dạy và còn trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng.

Tổng quan về University of Manitoba

University of Manitoba (UM) được thành lập vào năm 1877 và là trường Đại học đầu tiên ở vùng Tây Canada. Trường tọa lạc tại trung tâm thành phố Winnipeg sạch đẹp và hiện đại. University of Manitoba hiện có hơn 24.000 sinh viên theo học vào 10% sinh viên là du học sinh đến từ 90 quốc gia trên thế giới. Trường cung cấp đa dạng chương trình đào tạo ở 80 ngành học.

University of Manitoba có thế mạnh về đào tạo các lĩnh vực như: kế toán, kinh tế, tiếng Anh, lịch sử, tâm lý. Trong những năm gần đây, University of Manitoba nhận được sự hỗ trợ của chính phủ Canada và Sở giáo dục bang Manitoba trong việc liên kết với phân hiệu Cao Đẳng Quốc tế Manitoba (ICM) cung cấp chương trình Cao Đẳng để liên thông vào Đại học Manitoba.

University of Manitoba (UM) được thành lập vào năm 1877
University of Manitoba (UM) được thành lập vào năm 1877.

Các thành tích đạt được

Trong suốt gần 145 năm hoạt động, University of Manitoba luôn duy trì chất lượng đào tạo đẳng cấp của mình. Theo thống kê, trường đại học Manitoba đã đóng góp hơn 1.8 tỉ đô la Canada vào hoạt động kinh tế cho tỉnh bang. Ngoài ra, trường cũng đi đầu trong các công trình nghiên cứu ở nhiều lĩnh vực như thực phẩm chức năng, công nghệ nano, HIV/AIDS và biến đổi khí hậu. Một số thành tích nổi bật mà trường đã đạt được có thể kể đến như:

  • Dẫn đầu các trường đại học ở phía Tây Canada về số lượng sinh viên trở thành học giả Rhodes (Rhodes Scholarship) (98 sinh viên).
  • 13 sinh viên trường nhận được Học bổng Vanier Canada bậc Thạc sỹ dành cho sinh viên tốt nghiệp Cử nhân (Vanier Canada Graduate Scholarship) trong vòng 6 năm.
  • Đứng hạng #1 về tỉ lệ sinh viên vào học với điểm trung bình từ 95% trở lên.
  • Sinh viên khoa Mỹ Thuật của University of Manitoba liên tục thắng giải tại cuộc thi BMO Financial Group 1st Art! Regional Prize và đã 2 lần thắng giải toàn quốc.
  • Trường đứng thứ 16 trong top 50 trường nghiên cứu hàng đầu tại Canada
  • 6 cựu sinh viên của University of Manitoba được trao danh hiệu cao quý Order of Manitoba, khẳng định vững chắc vị thế của trường tại khu vực và trên toàn quốc.
University of Manitoba luôn duy trì chất lượng đào tạo đẳng cấp của mình trong nhiều thập kỷ.
University of Manitoba luôn duy trì chất lượng đào tạo đẳng cấp của mình trong nhiều thập kỷ.

Địa điểm

University of Manitoba tọa lạc tại thành phố năng động bậc nhất Canada là Winnipeg. Nơi đây tập trung rất nhiều trung tâm và học viện nghiên cứu nổi tiếng. Winnipeg cũng chính là thủ phủ của tỉnh Manitoba. Thành phố phát triển về nhiều lĩnh vực như vận chuyển, tài chính, sản xuất, nông nghiệp và giáo dục.

Winnipeg cũng được biết đến là một thành phố sạch đẹp, an toàn với chi phí sinh hoạt không quá đắt đỏ. Không khí trong lành, cảnh quan xanh tươi với nhiều sông hồ khiến cho Winnipeg trở thành một thành phố lý tưởng để sinh sống, học tập và làm việc.

University of Manitoba tọa lạc tại thành phố năng động bậc nhất Canada là Winnipeg.
University of Manitoba tọa lạc tại thành phố năng động bậc nhất Canada là Winnipeg.

Các ngành học

Là một trong số ít các trường đại học nghiên cứu hàn lâm tại Canada, University of Manitoba cung cấp hơn 100 chương trình học thuật phong phú ở các bậc học từ cao đẳng, đại học, cao học cho đến nghiên cứu sinh. Nhờ đó, sinh viên có thể tự do lựa chọn ngành học phù hợp với năng lực và sở thích của bản thân. Sau đây là các chương trình, ngành học tại University of Manitoba.

Khóa học tiếng Anh: dành cho sinh viên chưa đạt điều kiện về tiếng Anh của chương trình chính khóa hoặc chưa có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.

Chương trình chia làm 7 cấp độ từ cơ bản đến nâng cao. Thời gian đào tạo là 2 tháng/cấp độ. Sinh viên sẽ được làm bài kiểm tra đầu vào để xếp lớp phù hợp. Thông qua khóa học, sinh viên sẽ được rèn luyện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, các bài thực hành đàm thoại và tham gia vào các hoạt động ngoại khóa.

Chương trình IAEP (Intensive Academic English Program)

Là khóa học được thiết kế để giúp du học sinh phát triển các kỹ năng cần thiết như viết bài nghiên cứu, thuyết trình, cùng các kỹ năng khác phục vụ cho mục đích học thuật,… Kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được vào thẳng chương trình chính khóa tại University of Manitoba. Chương trình chia làm 5 cấp độ. Thời gian đào tạo là 15 tuần/cấp độ. Sĩ số lớp học trung bình là 12 sinh viên/lớp.

Điều kiện để vào cấp độ 1 là sinh viên có trình độ tiếng Anh tương đương với IELTS 4.5. Những sinh viên đã có IELTS từ 5.5 hoặc TOEFL iBT 70 (không band nào dưới 16) thì có thể vào học thẳng cấp độ 5 – cấp độ cao nhất của chương trình IAEP. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được làm bài kiểm tra trình độ để xếp lớp phù hợp.

Chương trình Dự bị đại học UTP (University Transfer Program)

Trong đó, UTP I dành cho sinh viên đã hoàn thành chương trình lớp 11 và UTP II dành cho sinh viên hoàn tất chương trình lớp 12. Chương trình được cung cấp bởi Học viện quốc tế ICM (International College of Manitoba) đào tạo ngay trong trường University of Manitoba.

Thông qua chương trình này, sinh viên được trang bị các kỹ năng học thuật cần thiết để bước vào chương trình chính khóa tại đại học Manitoba. Các môn học trong chương trình dự bị đại học bao gồm: tiếng Anh học thuật, các môn học đại cương liên quan đến những ngành như Khoa học nông nghiệp và thực phẩm, Kỹ thuật, Kinh tế, Khoa học, Nghệ thuật, Môi trường, Trái đất và tài nguyên. Sau khi hoàn tất UTP II, sinh viên sẽ học lên năm 2 các chương trình cử nhân của Đại học Manitoba.

Trường cung cấp đa dạng các khóa học.
Trường cung cấp đa dạng các khóa học.

Chương trình cử nhân

Các ngành đào tạo bậc cử nhân tại University of Manitoba bao gồm:

Khoa kinh doanh: Thương mại (Kế toán, Toán học bảo hiểm, Kỹ năng lãnh đạo doanh nghiệp, Tài chính, Kinh doanh tổng quát, Quản trị nhân sự, Kinh doanh quốc tế, Quản trị hậu cần và chuỗi cung ứng, Hệ thống thông tin quản lý, Marketing, Quản trị/nghiên cứu hoạt động).

Khoa kỹ thuật: Kỹ thuật hệ thống sinh học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật cơ khí

Khoa khoa học: Hóa sinh, Khoa học sinh học, Gien, Vi sinh, Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý và thiên văn học, Thống kê, Hóa học.

Khoa học sức khỏe: Khoa học sức khỏe, Nghiên cứu sức khỏe, Điều dưỡng.

Khoa nghệ thuật: Lịch sử nghệ thuật, Nghiên cứu châu Á, Nghiên cứu Canada, Kinh tế học, Tiếng Anh, Sân khấu, Phim, Phương tiện truyền thông, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Ý, Tiếng Đức, Tiếng Nga, Lịch sử, Iceland, Ngôn ngữ học, Nghiên cứu bản xứ, Triết học, Nghiên cứu chính trị, Tâm lý học, Tôn giáo.

Khoa giáo dục: Sư phạm (Mẫu giáo, Âm nhạc tổng hợp, Trung học, Phổ thông trung học)

Khoa khoa học nông nghiệp và thực phẩm: Kinh doanh nông nghiệp, Nông nghiệp (Hệ thống động vật, Nông học), Khoa học thực phẩm.

Khoa kiến trúc: Thiết kế môi trường

Khoa môi trường, trái đất và tài nguyên: Địa lý, Địa lý vật lý, Khoa học môi trường, Nghiên cứu môi trường, Khoa học địa chất

Khoa khoa học nghiên cứu sự chuyển động và quản trị giải trí: Trị liệu trong thể thao, Giáo dục thể chất, Quản trị giải trí và phát triển cộng đồng

Khoa âm nhạc: Âm nhạc (Sáng tác, Tổng quát, Lịch sử, Sư phạm âm nhạc, Biểu diễn), Nghiên cứu nhạc Jazz

Khoa mỹ thuật: Lịch sử nghệ thuật, Làm gốm, Vẽ, Thiết kế đồ họa, Hội họa, Nhiếp ảnh, Thiết kế và in ấn, Điêu khắc, Video.

Khoa công tác xã hội: Công tác xã hội

Chương trình thạc sĩ

Các ngành đào tạo bậc thạc sĩ tại University of Manitoba bao gồm:

Khoa kinh doanh: Quản trị kinh doanh, Tài chính.

Khoa kỹ thuật: Kỹ thuật hệ thống sinh học, Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện và máy tính, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật y sinh.

Khoa khoa học: Khoa học sinh học, Hóa học, Hóa sinh và gien y học, Tư vấn về gien, Vi sinh, Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý và thiên văn học, Thống kê.

Khoa khoa học sức khỏe: Điều dưỡng, Khoa học phục hồi, Làm răng giả, Sinh lý học và sinh lý bệnh học, Dược, Dược lý và chữa bệnh, Nha khoa trẻ em, Kỹ thuật chỉnh răng, Vi sinh y học và bệnh truyền nhiễm, Khoa học sức khỏe cộng đồng.

Khoa nghệ thuật: Nhân chủng học (Khảo cổ học, Nhân chủng học sinh học), Kinh tế học, Tiếng Anh, Sân khấu, Phim, Phương tiện truyền thông, Tiếng Pháp, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Ý, Tiếng Đức, Lịch sử, Ngôn ngữ học, Triết học, Nghiên cứu chính trị, Tâm lý học, Tôn giáo, Xã hội học và tội phạm học.

Khoa giáo dục: Ngôn ngữ và văn chương, Nền tảng triết học, xã hội học và văn hóa trong giáo dục, Giáo trình, Nền tảng triết học, xã hội học và văn hóa trong giáo dục, Quản trị giáo dục, Giáo dục tổng quát.

Khoa khoa học nông nghiệp và thực phẩm: Khoa học động vật, Côn trùng học, Khoa học thực phẩm, Khoa học dinh dưỡng con người, Khoa học thực vật, Khoa học đất.

Khoa kiến trúc: Kiến trúc, Quy hoạch đô thị, Thiết kế nội thất, Kiến trúc cảnh quang.

Khoa môi trường, trái đất và tài nguyên: Địa lý, Môi trường và địa lý, Khoa học địa chất, Quản trị nguồn tài nguyên.

Khoa khoa học nghiên cứu sự chuyển động và quản trị giải trí: Khoa học nghiên cứu sự chuyển động và quản trị giải trí.

Khoa âm nhạc

Khoa luật

Khoa mỹ thuật

Khoa công tác xã hội

Khoa tâm lý

Yêu cầu tuyển sinh

Điều kiện xét tuyển trường University of Manitoba bao gồm các yêu cầu cơ bản như sau:

Ứng viên tốt nghiệp lớp 12, GPA từ 6.0 trở lên.

Điều kiện tiếng Anh:

  • Đối với chương trình cử nhân: IELTS 6.5/TOEFL iBT 86 (không band nào dưới 20), hoặc hoàn tất cấp độ 5 của chương trình IAEP tại University of Manitoba.
  • Đối với chương trình thạc sĩ: IELTS 6.5/TOEFL iBT 86 (không band nào dưới 20), GMAT/GRE/Kinh nghiệm làm việc (tùy ngành).

Học phí

Học phí bậc đại học: dao động từ 12.000-17.000CAD$/năm. 

Học phí bậc Cao học: dao động từ 8.400-10.000CAD$/năm, tùy ngành học.

Khóa học tiếng Anh: 3.980CAD$/kỳ.

Học bổng

University of Manitoba cung cấp chương trình học bổng trị giá lên đến 3.500 CAD cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Hoạt động truyền thống

Bên cạnh chương trình học chính khóa, tại University of Manitoba còn có hơn 100 nhóm và câu lạc bộ để sinh viên tham gia. Thêm vào đó, trường còn cung cấp các cơ hội việc làm co-op, chương trình trao đổi du lịch, và các dự án phục vụ cộng đồng trong và ngoài nước. Thông qua các tổ chức, hoạt động này sinh viên có nhiều cách để kết nối, giao lưu và phát triển nhiều kỹ năng của bản thân.

Khuôn viên của trường cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn nghệ, thể thao để sinh viên tham gia và có những kỷ niệm đáng nhớ trong thời gian học tập tại trường.

Kỳ nhập học

Kỳ nhập học: Tháng 1, tháng 5, tháng 9.

Chương trình IEP (Intensive English Program): Khai giảng hàng tháng

Đăng ký ghi danh

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả