Blog

Chế độ Sleep của điều hoà tiện ích thông minh mà ít người biết đến và sử dụng

Các nhà sản xuất điều hòa luôn nỗ lực nghiên cứu, phát triển và áp dụng các tính năng công nghệ hiện đại để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. Một trong những tính năng thông minh tiện ích ít người tiêu dùng biết đến và sử dụng là chế độ Sleep điều hòa.

Chế độ Sleep điều hoà là gì?

Chế độ Sleep điều hoà, hay còn gọi là chế độ ngủ của điều hoà, là một tính năng tự động và thông minh điều chỉnh nhiệt độ khi bạn đi vào giấc ngủ. Nó giúp cân bằng nhiệt độ môi trường xung quanh với nhiệt độ cơ thể của bạn một cách hợp lý.

Chế độ Sleep của điều hòa

Nguyên lý hoạt động

Mỗi hãng điều hòa sẽ có nguyên lý điều chỉnh nhiệt độ nhất định trong chế độ Sleep để bảo vệ sức khỏe khi bạn đang ngủ. Thông thường, sau khoảng 30 phút hoặc 1 tiếng, nhiệt độ sẽ tự động tăng thêm 1 độ C. Sau khi tăng thêm 2 độ C, nhiệt độ sẽ được duy trì ở mức đó.

Ưu điểm và tác dụng của chế độ Sleep điều hòa

Ưu điểm hàng đầu của chế độ Sleep là giúp bạn có một giấc ngủ thoải mái và an toàn. Khi nhiệt độ ban đêm giảm xuống, bạn dễ bị lạnh nếu không điều chỉnh nhiệt độ điều hoà phù hợp. Tuy nhiên, khi điều hòa có chế độ Sleep tự động điều chỉnh nhiệt độ thông minh, bạn không cần phải lo lắng hay tỉnh giấc giữa đêm.

Hơn nữa, chế độ Sleep còn giúp tiết kiệm năng lượng và làm cho máy điều hòa hoạt động êm ái hơn.

Chế độ Sleep của điều hòa tiện ích thông minh ít người biết đến và sử dụng

Một số hãng điều hòa tích hợp chế độ Sleep

Hầu hết các dòng điều hòa hiện đại đều tích hợp chế độ Sleep như Panasonic, Daikin, Mitsubishi, Toshiba, LG, Samsung, Casper, Gree…

Việc cài đặt chế độ Sleep trên điều hòa cũng rất đơn giản. Bạn có thể dễ dàng bật và tắt chế độ Sleep, cũng như thiết lập thời gian phù hợp với nhu cầu của mình.

Chế độ Sleep của điều hòa Panasonic

Để kích hoạt chế độ Sleep trên điều hòa Panasonic, bạn chỉ cần nhấn nút “Sleep” trên điều khiển. Sau đó, bạn có thể tiếp tục nhấn nút “Sleep” để chọn thời gian cài đặt phù hợp từ 0.5 hoặc 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 giờ. Để tắt chức năng này, bạn chỉ cần nhấn nút “Sleep” một lần nữa cho đến khi màn hình hiển thị “0.0 giờ”.

Chế độ Sleep của điều hòa LG

Để kích hoạt chế độ Sleep trên điều hòa LG, bạn nhấn nút “Timer” nhiều lần cho đến khi biểu tượng ngôi sao nhấp nháy xuất hiện trên màn hình. Sau đó, bạn có thể sử dụng các nút điều chỉnh để thiết lập thời gian cài đặt (tối đa 7 giờ) và nhấn nút “Set” hoặc “Cancel” để hoàn tất.

Chế độ Sleep của điều hòa Casper

Để sử dụng chế độ Sleep trên điều hòa Casper, bạn chỉ cần nhấn nút “SLEEP” trên điều khiển. Khi chế độ này được kích hoạt, màn hình sẽ hiển thị chữ “SLEEP”. Để tắt hoặc hủy chế độ này, bạn chỉ cần nhấn nút “SLEEP” một lần nữa.

Chế độ sleep của điều hòa Casper

Chế độ Sleep của điều hòa Gree

Tất cả các model của máy điều hòa treo tường Gree đều tích hợp chế độ Sleep. Để bật hoặc tắt chế độ Sleep trên máy điều hòa Gree, bạn chỉ cần nhấn nút “SLEEP” trên điều khiển. Thao tác tiếp theo để tắt chế độ Sleep.

Chế độ sleep của điều hòa Gree

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã hiểu về tác dụng và ưu điểm của chế độ Sleep trên điều hòa và có thể tận dụng công nghệ tuyệt vời này để có giấc ngủ ngon lành, thoải mái và tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Related Articles

Back to top button