Blog

18 thực phẩm tăng cường sức đề kháng trong mùa dịch Covid-19

“Tăng sức đề kháng” là cụm từ thường được nhắc đến khi sức khỏe suy giảm, đặc biệt trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn ra. Có thống kê cho thấy khoảng 70% hệ thống miễn dịch của cơ thể tập trung ở hệ tiêu hóa. Do đó, việc bổ sung thực phẩm tăng cường sức đề kháng là điều cần thiết để duy trì và thúc đẩy hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Sức đề kháng là gì?

Sức đề kháng là khả năng của cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ virus, vi khuẩn, khói bụi, thay đổi thời tiết và các yếu tố khác. Sức đề kháng suy giảm chủ yếu là do hệ thống miễn dịch yếu đi. Hệ thống miễn dịch bao gồm các cơ quan, tế bào, mô và protein, trong đó tế bào bạch cầu đóng vai trò quan trọng. Khi các mầm bệnh vi sinh vật xâm nhập, hệ thống miễn dịch sẽ tự động kích hoạt phản ứng miễn dịch, giải phóng các kháng thể. Những kháng thể này nhận lệnh để tiêu diệt các mầm bệnh.

Nguyên nhân gây suy giảm sức đề kháng của cơ thể

Khi sức đề kháng suy giảm, hệ miễn dịch bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn đến sự suy giảm các cơ chế bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng và virus. Suy giảm hệ miễn dịch chia thành hai loại: suy giảm miễn dịch nguyên phát và suy giảm miễn dịch thứ phát. Một số nguyên nhân gây suy giảm sức đề kháng bao gồm:

  • Mắc một số bệnh như HIV, lupus ban đỏ, suy dinh dưỡng và r

Related Articles

Back to top button