Blog

Tag quần áo là gì? Vai trò của tag quần áo mà bạn chưa biết

Tag quần áo là gì? Tag áo là gì?

Tag quần áo, hay còn được gọi là thẻ treo quần áo, có thể hiểu đơn giản là mác quần áo. Đây là một loại thẻ nhỏ được in trên giấy và gắn vào áo hoặc quần, để cung cấp thông tin về giá cả sản phẩm và thể hiện thương hiệu của cửa hàng.

Thẻ treo quần áo thường được làm bằng giấy cứng có kích thước nhỏ gọn. Đây là một phần không thể thiếu trong lĩnh vực thời trang, tag áo quần cung cấp thông tin về sản phẩm một cách nhanh chóng và tiện lợi.

Các kích thước tag quần áo phổ biến

Thông thường, tag gắn quần áo có kích thước tối đa là 9cm theo chiều dài và 5,4cm theo chiều rộng (tương đương kích thước của card visit). Ngoài ra, còn có một số mẫu tag giấy quần áo với kích thước thông dụng là 4x9cm, 4,5x9cm và 5x9cm. Sau khi tag quần áo được thiết kế và in xong, chúng sẽ được khoan lỗ sẵn để có thể luồn dây vào treo hoặc dùng để bắn dây vào quần áo.

Các kiểu tag treo quần áo thường được sử dụng

Tag quần áo hình chữ nhật

Tag treo quần áo kiểu này được sử dụng nhiều và phổ biến nhất. So với các hình dạng khác, kiểu này không cần làm khuôn tạo hình, chỉ cần xén bằng máy xén sau khi in. Ngoài ra, tag treo quần áo hình chữ nhật có thể biến tấu thành kiểu tag hình thoi vuông hoặc hình vuông mà không ảnh hưởng đến giá thành sản phẩm.

Thẻ treo quần áo hình tròn, elip, hình chuông

Kiểu tag này phù hợp với một số sản phẩm thời trang nữ và trẻ em, đặc biệt là những sản phẩm có tính ngộ nghĩnh, dễ thương. Sau khi in xong, tag treo quần áo này phải gia công bế khuôn tạo hình. Ngoài chi phí in ấn thông thường, cần phải tính thêm chi phí làm khuôn và công bế khuôn tạo hình.

Thẻ treo quần áo hình vát cạnh

Kiểu tag này là kiểu tag hình chữ nhật được bế khuôn vát 2 góc ở phía có lỗ treo, nhằm tăng thêm cá tính mạnh mẽ cho sản phẩm. Thẻ treo quần áo dạng này cũng cần bế khuôn tạo hình sau khi in xong. Vì vậy, chi phí in ấn thông thường cần được bổ sung thêm chi phí làm khuôn riêng và công bế khuôn tạo hình.

Vai trò của thẻ treo quần áo

Thẻ treo quần áo là sự phản ánh đặc điểm thương hiệu của bạn, nó có thể kể lên nhiều điều về bản sắc thương hiệu. Tuy nhiên, nhiều thương hiệu quần áo vẫn chưa thừa nhận tầm quan trọng của tag treo quần áo. Dưới đây là một số lợi ích mà tag treo quần áo mang lại:

Khẳng định thương hiệu của bạn

Có rất nhiều cách để thể hiện thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng. Thẻ áo với nội dung và thiết kế hấp dẫn sẽ khẳng định thương hiệu của bạn trong lòng khách hàng.

Tạo sự kết nối tới khách hàng

Thẻ treo quần áo hấp dẫn dễ dàng tạo ấn tượng và tác động tích cực đến tâm lý khách hàng của bạn.

Tăng doanh số bán hàng

Tag giấy quần áo có thể được sử dụng như một công cụ tiếp thị, nơi bạn có thể cung cấp các mã khuyến mại cho khách hàng, từ đó thúc đẩy khách hàng mua nhiều sản phẩm hơn từ bạn.

Cung cấp thông tin về sản phẩm

Khách hàng luôn tò mò về nguồn gốc và chất lượng quần áo. Thẻ treo quần áo cung cấp các thông tin về nguồn gốc và các nguyên liệu sử dụng để tạo ra sản phẩm.

Tăng tiềm năng tiếp thị

Thẻ treo quần áo có thể truyền đạt thông tin cơ bản và thú vị liên quan đến thương hiệu. Đây là một cách tuyệt vời để thể hiện rằng khách hàng đã đầu tư đúng thương hiệu.

Làm nổi bật thương hiệu

Một logo hấp dẫn sẽ làm nổi bật thương hiệu của bạn giữa đám đông. Tag treo quần áo là một cách tuyệt vời để giới thiệu biểu trưng và tính độc đáo của thương hiệu.

Chất liệu giấy dùng in tag quần áo

Các cửa hàng và hãng thời trang thường muốn tạo ra dấu ấn riêng cho sản phẩm của mình, từ cách thiết kế, chất liệu sản phẩm cho đến tag treo quần áo. Tag quần áo có thể được làm từ nhiều chất liệu giấy khác nhau, với kích cỡ và thiết kế đa dạng. Dưới đây là một số chất liệu giấy thông dụng được sử dụng để làm tag quần áo:

  • Giấy Ivory: Loại giấy dày không tráng phủ, cứng, mịn và bóng cao. Tag quần áo làm từ giấy Ivory không chỉ thích hợp để in treo áo mà còn là lựa chọn tốt cho túi giấy.

  • Giấy Couche: Loại giấy phủ cao lanh, bề mặt luôn mượt, sáng và bám mực. Tag treo quần áo làm từ giấy Couche có chất lượng tốt và giá cả phù hợp.

  • Giấy Birstol: Giống với giấy Couche nhưng cứng hơn khi cùng định lượng giấy. Chất liệu Birstol được ưa chuộng để làm tag quần áo, thiệp, card, tờ rơi và nhiều sản phẩm khác.

  • Giấy Duplex: Loại giấy dày được ép 2 lớp giấy lại với nhau. Tag áo quần làm từ giấy Duplex có thể có 2 mặt với kết cấu và độ sáng khác nhau. Loại giấy này được nhiều nhà sản xuất và cửa hàng quần áo lựa chọn làm tag quần áo.

  • Giấy Kraft: Loại giấy màu nâu tái sinh từ bột giấy của gỗ mềm. Giấy Kraft có đặc điểm là giấy đanh, dẻo, dai và bám mực tốt. Tag treo quần áo làm từ giấy Kraft thích hợp với quần áo vải Jean.

  • Giấy nhựa: Ngoài các chất liệu giấy thông thường, ngày nay có thêm lựa chọn in tag quần áo bằng giấy nhựa in kỹ thuật số. Có nhiều loại giấy nhựa khác nhau như giấy nhựa trong suốt, giấy nhựa ánh nhũ tạo hiệu ứng cao cấp và sang trọng cho tag treo quần áo.

Với những chia sẻ trên, bài viết đã giải thích khái niệm và vai trò của tag quần áo cùng với các chất liệu làm nên tag quần áo. Đối với các doanh nghiệp sản xuất thời trang hoặc cửa hàng bán quần áo, việc sở hữu những mẫu tag quần áo riêng sẽ giúp tạo nên sự khác biệt và thành công. Chúc bạn thành công!

Related Articles

Back to top button