Blog

Hạn mức tín dụng là gì? Cách hoạt động và nâng hạn mức thẻ tín dụng

Hạn mức tín dụng là gì?

Hạn mức tín dụng là một khái niệm quan trọng trong lĩnh vực tài chính cá nhân và thẻ tín dụng. Tuy nhiên, nhiều người thường cảm thấy không hiểu rõ về khái niệm này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về hạn mức tín dụng và các thông tin liên quan.

Yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng là gì?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức thẻ tín dụng. Nếu bạn là người mới sử dụng thẻ tín dụng, chưa có lịch sử tín dụng, thu nhập chưa cao hoặc có nợ nần nhiều, hạn mức của bạn sẽ thấp. Bởi vì thẻ tín dụng không chỉ là phương tiện thanh toán mà còn như một khoản vay ngân hàng. Các ngân hàng sẽ không thể cho bạn vay nhiều nếu bạn chưa có uy tín cao.

Bạn sẽ không thể biết được hạn mức của mình là bao nhiêu nếu chưa đăng ký thẻ tín dụng. Nếu bạn không hài lòng với hạn mức mà ngân hàng cấp, bạn có thể yêu cầu hạn mức cao hơn. Lưu ý là hạn mức thẻ tín dụng không cố định. Sau một thời gian sử dụng tốt, bạn hoàn toàn có thể yêu cầu ngân hàng xem xét tăng hạn mức thẻ tín dụng hoặc ngân hàng có thể tự động tăng cho bạn. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng đến hạn mức tín dụng:

  • Mức thu nhập qua tài khoản ngân hàng hoặc tiền mặt có chứng nhận từ công ty.
  • Giá trị sổ tiết kiệm, nhà cửa, ô tô, bảo hiểm nhân thọ,… (hạn mức tín dụng có thể lên đến 70-90% giá trị).
  • Uy tín tín dụng đã có trước đây tại các ngân hàng khác.
  • Đánh giá lịch sử tín dụng của bạn sau khi ngân hàng tra CIC.

Cách nâng hạn mức tín dụng?

Tăng hạn mức tự động

Khi thu nhập tăng lên và bạn có xu hướng chi tiêu nhiều hơn, một số ngân hàng có thể tự động xem xét và tăng hạn mức tín dụng. Điều này có thể coi là một phần thưởng cho việc sử dụng thẻ tín dụng lâu dài.

Thông thường, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn khi hạn mức tín dụng tự động thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn không đồng ý với hạn mức mới, bạn có thể liên hệ với ngân hàng để yêu cầu giữ nguyên hạn mức cũ của bạn.

Gửi yêu cầu tăng hạn mức đến ngân hàng

Mỗi ngân hàng có thủ tục nâng hay giảm hạn mức tín dụng khác nhau. Bạn chỉ cần trình bày và gửi yêu cầu với nhân viên ngân hàng. Trong trường hợp yêu cầu nâng hạn mức tín dụng, ngân hàng sẽ xét duyệt dựa trên lịch sử tín dụng, mức thu nhập và tài sản đảm bảo của bạn. Khi bạn cung cấp đầy đủ bộ chứng từ liên quan, ngân hàng sẽ bắt đầu quy trình xét duyệt. Bí quyết tăng hạn mức thành công vẫn là bạn có sử dụng tốt thẻ tín dụng hay không. Ngoài ra, nhiều ngân hàng cũng cho phép bạn nâng hạn mức khi có nhu cầu đột xuất. Hạn mức thẻ tín dụng sẽ được tăng lên trong khoảng thời gian ngắn sau đó sẽ trở lại như cũ.

Có thể sử dụng tối đa bao nhiêu hạn mức thẻ tín dụng?

Các tổ chức tài chính cho phép bạn thanh toán hết 100% hạn mức thẻ tín dụng. Tuy nhiên, khi rút tiền mặt, bạn chỉ có thể rút khoảng 50% hạn mức. Hầu hết các ngân hàng không cho phép vượt hạn mức tín dụng, nếu có thì chỉ trong khoảng cho phép. Bên cạnh đó, để được vượt hạn mức, bạn cũng cần có lịch sử tín dụng tốt.

Đó là một số điều cơ bản về hạn mức thẻ tín dụng mà bạn cần biết. Để hiểu rõ hơn, tốt nhất là bạn nên đăng ký ngay một chiếc thẻ tín dụng. Ngân hàng số Timo đang phát hành thẻ tín dụng Timo Visa với ưu đãi cực kỳ hấp dẫn và điều kiện đơn giản thích hợp cho mọi người. Hạn mức thẻ tín dụng Timo linh hoạt từ 1 triệu – 500 triệu đồng đáp ứng đủ yêu cầu mua sắm, du lịch,… Và bạn cũng có thể quản lý, yêu cầu được tăng hạn mức ngay trên ứng dụng mà không cần phải điền đơn nào. Thẻ tín dụng Timo Visa là một gợi ý hay ho để bạn tham khảo. Đừng ngần ngại đăng ký Timo ngay để nhận được sự tư vấn nhiệt tình từ nhân viên Timo Care!

Related Articles

Back to top button