Blog

Thẻ VISA Credit là gì? Phân biệt VISA Credit và VISA Debit và cách sử dụng thẻ VISA

Thẻ tín dụng VISA là gì?

Thẻ tín dụng VISA (VISA card) là một loại thẻ phổ biến trên toàn cầu, hiện có mặt tại 190 quốc gia. Đây là thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa International Service Association ở Mỹ phát hành. Tổ chức này liên kết với nhiều ngân hàng khác nhau trên thế giới.

Thẻ VISA được ưa chuộng vì những tiện ích nổi bật như mua sắm trực tuyến, thanh toán, rút tiền mặt và chuyển khoản tại bất kỳ nơi nào trên thế giới chấp nhận thẻ VISA.

Phân biệt thẻ VISA Credit và VISA Debit

Thẻ VISA Debit

Thẻ VISA Credit

Thẻ VISA Credit khác gì MasterCard Credit?

Thẻ VISA (VISA Card) là một loại thẻ thanh toán quốc tế được cung cấp bởi công ty VISA International Service Association.

Thẻ MasterCard là một loại thẻ thanh toán quốc tế được cung cấp bởi công ty MasterCard Worldwide. Cách nhận biết loại thẻ này là logo “MasterCard” được in góc phải mặt trước thẻ.

Về bản chất, 2 loại thẻ này không khác nhau, cả 2 đều hỗ trợ thanh toán hóa đơn quốc tế trực tuyến và offline. Khác biệt chính chỉ đến từ tổ chức tài chính phát hành.

Cách làm thẻ VISA Credit chi tiết hiện nay

Bạn có thể làm thẻ VISA Credit tại Timo với nhiều lựa chọn phù hợp.

Dựa theo Tài khoản Thanh toán mở tại Timo:

 • Có ít nhất 1 tài khoản thanh toán mở tối thiểu 6 tháng.
 • Trong 6 tháng gần nhất, tài khoản thanh toán có phát sinh tổng số tiền ghi có tối thiểu 18 triệu và số lượng giao dịch ghi có trên 6 giao dịch.
 • Số dư tiền gửi bình quân 6 tháng trở lên từ 5 triệu/tháng.
 • Số dư tiền gửi của từng tháng trong 6 tháng gần nhất >= 1 triệu.

Dựa vào Tài khoản Tiết kiệm:

 • Cam kết bằng Tài khoản Tiết kiệm có kỳ hạn:
  • Khách hàng cá nhân là chủ sở hữu tài khoản tiền gửi trực tuyến Timo từ 12,5 triệu trở lên (phong tỏa (gốc và lãi khi tái tục) với mục đích phát hành thẻ tín dụng, không phong tỏa vì mục đích cấp tín dụng khác).
  • Không giới hạn độ tuổi tối đa.

Chứng minh thu nhập căn cứ theo sao kê lương:

 • Khách hàng nhận lương chuyển khoản qua Ngân hàng và có mức lương tối thiểu từ 7 triệu/tháng (TP.HCM/Hà Nội) hoặc từ 6 triệu/tháng (tỉnh thành khác).
 • Thâm niên tại công ty hiện tại >= 3 tháng.
 • Loại Hợp Đồng Lao Động (HĐLĐ) >= 12 tháng.

Chứng minh thu nhập căn cứ theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH):

 • Mức lương đóng BHXH tháng hiện tại tối thiểu 3 triệu.
 • Thời gian tham gia BHXH trong 2 năm gần nhất >= 12 tháng (không bắt buộc liên tục).
 • Thời gian tham gia BHXH tại công ty hiện tại liên tục tối thiểu 3 tháng.
 • Vẫn còn tham gia BHXH tại công ty hiện tại.

Dựa vào Thẻ tín dụng đã có:

 • Sử dụng thẻ tín dụng tại ngân hàng khác để làm thẻ tín dụng mới.
 • Thời gian sử dụng thẻ >= 6 tháng.
 • Thẻ tín dụng được cấp bởi ngân hàng tại Việt Nam, có hình thức tín chấp, hoạt động và hạn mức >= 20 triệu đồng.

Hướng dẫn cách sử dụng thẻ VISA Credit

Thanh toán mua hàng tại cửa hàng thông qua máy POS

Thông thường, khi mua hàng hoặc thanh toán dịch vụ tại cửa hàng, nhân viên sẽ quẹt thẻ qua máy POS ở mặt sau hoặc đưa con chip của thẻ vào máy POS. Một số thẻ yêu cầu bạn nhập mã PIN để hoàn tất thanh toán, trong khi số khác không yêu cầu.

Thanh toán online

Bạn có thể sử dụng thẻ VISA để thanh toán hàng hóa, dịch vụ trực tuyến trong và ngoài nước. Để thanh toán, bạn cần cung cấp số thẻ VISA, số CVV, ngày hết hạn và mã bảo mật 3D Secure. Thông thường, mã bảo mật 3D Secure sẽ được gửi qua tin nhắn đến số điện thoại đã đăng ký với ngân hàng.

Rút tiền mặt tại máy ATM hoặc phòng giao dịch của ngân hàng

Bạn có thể rút tiền bằng thẻ VISA (trừ thẻ VISA Prepaid) tại các máy ATM có biểu tượng VISA/PLUS và phải chịu phí rút tiền mặt theo quy định của ngân hàng. Phí rút tiền mặt thường từ 1% đến 4% mỗi tháng. Hơn nữa, nếu bạn không thanh toán số dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn, bạn sẽ bị tính lãi suất trả chậm. Do đó, số tiền rút và số tiền thực trả sẽ khá khác nhau. Vì vậy, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi rút tiền bằng thẻ tín dụng.

Top 5 thẻ VISA Credit tốt nhất hiện nay

Thẻ Timo VISA Credit

Thẻ tín dụng Timo Visa được đảm bảo bởi VISA và được chấp nhận tại 62,000 địa điểm tại Việt Nam và trên 30 triệu địa điểm toàn cầu. Thẻ Timo VISA cũng miễn phí phí thường niên trọn đời.

Thẻ MB VISA Credit

Thẻ Visa MB Credit cho phép bạn mua sắm, chi tiêu, đi du lịch với hạn mức tín dụng tuần hoàn lên tới 1 tỷ đồng. Thẻ này được chấp nhận tại hơn 30 triệu điểm ATM và POS có biểu tượng Visa trên toàn thế giới.

Thẻ Vietcombank VISA Credit

Thẻ Visa Credit Vietcombank là sản phẩm thẻ tín dụng do ngân hàng Vietcombank phát hành. Điều tương tự cũng áp dụng cho thẻ tín dụng quốc tế đồng thương hiệu Vietcombank Diamond Plaza Visa và thẻ tín dụng quốc tế Vietcombank Unionpay.

Thẻ Techcombank VISA Credit

Techcombank là một ngân hàng lớn tại Việt Nam. Thẻ tín dụng Techcombank phù hợp với người có thu nhập trung bình từ 4.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, hạn mức cao và phí thường niên từ 200.000 – 400.000 đồng.

Thẻ ACB VISA Credit

ACB Bank là một ngân hàng trẻ có nhiều thành tựu đáng kinh ngạc với dịch vụ tốt. Với thu nhập bình quân từ 5.000.000 – 7.000.000 đồng/tháng, bạn có thể sở hữu thẻ tín dụng ACB Bank với hạn mức 500.000.000 đồng.

Một số lưu ý khi sử dụng thẻ VISA Credit

 • Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng hạn để tránh tính lãi phạt. Nếu không thể trả hết, hãy cố gắng trả một phần sớm nhất có thể để tránh lãi suất tăng.
 • Chỉ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng khi thực sự cần thiết để tránh phí và lãi suất cao.
 • Chi tiêu trong khả năng trả nợ và kiểm soát nguồn tài chính của bạn để tránh nợ nần.
 • Bảo mật mã số CVV để tránh rủi ro.
 • Sử dụng thẻ VISA Credit theo hướng dẫn để tận hưởng lợi ích và tránh rủi ro.

Qua bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về thẻ tín dụng VISA. Hãy đăng ký thẻ tín dụng Timo Visa ngay hôm nay để tận hưởng những tiện ích và miễn phí phí thường niên trọn đời.

Related Articles

Back to top button