Blog

Những điều bạn cần biết hạn mức của thẻ tín dụng

Hạn mức thẻ tín dụng là gì?

Hạn mức thẻ tín dụng là số tiền tối đa mà ngân hàng cung cấp để bạn có thể sử dụng để chi tiêu mua sắm và thanh toán cho các nhu cầu cá nhân. Nếu chi tiêu vượt quá hạn mức này, bạn sẽ bị ngân hàng tính phí vượt hạn mức. Mỗi ngân hàng có hạn mức tín dụng tối thiểu và tối đa khác nhau cho từng loại thẻ, thậm chí hạn mức tín dụng cũng sẽ khác nhau đối với mỗi khách hàng sở hữu cùng loại thẻ.

Cách xác định hạn mức thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng là khoản vay mà ngân hàng cung cấp để bạn chi tiêu trước và trả lại vào một kỳ hạn nhất định. Để xác định hạn mức tín dụng cho bạn, ngân hàng sẽ đánh giá mức độ tín nhiệm của bạn dựa trên một số yếu tố như thu nhập, công việc, lịch sử tín dụng.

  • Thu nhập: Hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bạn. Ngân hàng sẽ yêu cầu chứng minh thu nhập khi bạn nạp hồ sơ mở thẻ tín dụng. Thu nhập càng cao và ổn định, hạn mức tín dụng được phê duyệt càng cao.
  • Công việc: Công việc ổn định sẽ giúp ngân hàng nhận thấy khả năng thanh toán dư nợ tín dụng trong dài hạn. Ngân hàng sẽ kiểm tra tình trạng nghề nghiệp của bạn trong quá trình đăng ký mở thẻ tín dụng.
  • Lịch sử tín dụng: Ngân hàng sẽ kiểm tra các thông tin như số lượng thẻ tín dụng bạn đã mở, thói quen trả nợ đúng hạn, thói quen chi tiêu để đánh giá khả năng thanh toán dư nợ tín dụng và quyết định cấp hạn mức cho bạn.

Sau khi xét duyệt kỹ lưỡng hồ sơ, ngân hàng sẽ quyết định loại thẻ và hạn mức tín dụng phù hợp với khả năng tài chính của bạn.

Cách kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng

Khi được thông báo về việc cấp thẻ tín dụng, bạn có thể kiểm tra hạn mức theo các cách sau:

  • Kiểm tra trong gói chào đón mà ngân hàng gửi cho bạn khi cấp thẻ tín dụng.
  • Kiểm tra qua sao kê thẻ tín dụng để xem hạn mức tín dụng cùng với thông tin giao dịch, ngày đến hạn thanh toán.
  • Kiểm tra qua Mobile Banking bằng cách sử dụng điện thoại hoặc máy tính kết nối internet.
  • Liên hệ với dịch vụ chăm sóc khách hàng của ngân hàng để yêu cầu kiểm tra.
  • Đến chi nhánh ngân hàng để kiểm tra hạn mức trực tiếp.

Việc nắm thông tin hạn mức tín dụng và hạn mức khả dụng sẽ giúp bạn có kế hoạch chi tiêu và tránh chi tiêu quá hạn mức.

Về hạn mức tín dụng khả dụng

Hạn mức tín dụng khả dụng là số tiền còn lại trong thẻ mà bạn có thể sử dụng để chi tiêu mua sắm. Ví dụ, nếu hạn mức tín dụng của bạn là 80 triệu và bạn đã chi tiêu 30 triệu, thì hạn mức khả dụng còn lại là 50 triệu. Hạn mức tín dụng khả dụng sẽ trở lại 80 triệu sau khi bạn đã thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn.

Bạn có thể kiểm tra hạn mức tín dụng khả dụng bằng cách tương tự như kiểm tra hạn mức thẻ tín dụng.

Tăng hạn mức thẻ tín dụng

Nếu nhu cầu chi tiêu hàng tháng tăng lên sau một thời gian sử dụng thẻ, bạn có thể yêu cầu ngân hàng tăng hạn mức tín dụng hoặc đăng ký để ngân hàng tự động xét duyệt. Ngân hàng sẽ xem xét thói quen sử dụng thẻ tín dụng và quyết định tăng hoặc giữ nguyên hạn mức hiện tại của bạn.

Tăng hạn mức thẻ tín dụng tự động

Sau khi xem xét thói quen chi tiêu qua thẻ tín dụng của bạn, ngân hàng có thể tự động xét duyệt tăng hạn mức. Thông thường, bạn sẽ nhận được thông báo từ ngân hàng khi hạn mức tín dụng tự động thay đổi. Nếu bạn không đồng ý, bạn có thể liên hệ lại với ngân hàng và giữ nguyên hạn mức cũ.

Gửi yêu cầu tăng hạn mức thẻ tín dụng đến ngân hàng

Nếu nhu cầu chi tiêu tăng cao và bạn muốn tăng hạn mức tín dụng nhưng ngân hàng vẫn chưa tự động tăng, bạn có thể yêu cầu thay đổi hạn mức tín dụng đến ngân hàng. Khi gửi yêu cầu, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như đơn yêu cầu tăng hạn mức, sao kê lương và hợp đồng lao động gần nhất để việc xử lý diễn ra thuận tiện nhất.

Giải pháp tăng hạn mức thẻ tín dụng

Để tăng hạn mức thẻ tín dụng, bạn cần luôn thanh toán dư nợ tín dụng đúng hạn. Việc thanh toán trễ dù chỉ một ngày cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng xét duyệt hạn mức tín dụng. Hơn nữa, việc sở hữu thẻ trong thời gian dài sẽ cải thiện khả năng yêu cầu tăng hạn mức. Do đó, bạn nên hạn chế việc hủy thẻ sớm vì lý do hạn mức. Bên cạnh đó, việc chi tiêu qua thẻ cũng giúp cải thiện điểm và lịch sử tín dụng.

Cách sử dụng hạn mức thẻ tín dụng VIB

Hạn mức thẻ tín dụng VIB

Hạn mức tín dụng của bạn sẽ phụ thuộc vào mức độ tín nhiệm cá nhân, khác nhau cho mỗi người dù đang sử dụng cùng sản phẩm thẻ tín dụng. Ngân hàng Quốc Tế VIB hiện đang cung cấp 12 sản phẩm thẻ tín dụng với hạn mức tín dụng tối thiểu và tối đa khác nhau. Bạn có thể tham khảo chi tiết tại trang sản phẩm thẻ tín dụng của ngân hàng hoặc qua bảng dưới đây:

Tên sản phẩm thẻ Hạn mức tín dụng tối thiểu Hạn mức tín dụng tối đa
VIB Family Link 30 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Online Plus 2in1 15 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Premier Boundless 60 triệu đồng 2 tỷ đồng
VIB Zero Interest Rate 36 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Happy Drive 36 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Travel Élite 60 triệu đồng 2 tỷ đồng
VIB Cash Back 45 triệu đồng 600 triệu đồng
VIB Rewards Unlimited 30 triệu đồng 200 triệu đồng
VIB Financial Free 15 triệu đồng 50 triệu đồng

Sử dụng hạn mức thẻ tín dụng VIB

  • Hạn mức chi tiêu hằng ngày (online/máy pos): Đối với thanh toán trực tuyến hoặc tại máy POS chấp nhận thẻ tín dụng VIB (Mastercard/Visa), bạn có thể sử dụng toàn bộ hạn mức thẻ được cấp. Chi tiêu quá hạn mức sẽ phụ thuộc vào điều khoản và điều kiện thẻ. Lưu ý rằng việc sử dụng quá hạn mức sẽ phải chịu một khoản phí đã được quy định trên website.
  • Hạn mức rút tiền mặt: Với thẻ tín dụng VIB, bạn có thể rút tiền tối đa 50% hạn mức tín dụng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải chịu phí và lãi suất cao. Ngân hàng không khuyến khích việc sử dụng thẻ tín dụng để rút tiền mặt, trừ những trường hợp thực sự cần thiết.

Đó là một số thông tin về hạn mức thẻ tín dụng mà bạn cần biết. Để hiểu rõ về hạn mức thẻ tín dụng và lợi ích của việc không dùng tiền mặt, bạn nên đăng ký mở thẻ tín dụng VIB ngay.

Hiện nay, ngân hàng Quốc Tế VIB đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng mới, bao gồm miễn phí phí thường niên trọn đời, ưu đãi mua sắm, ăn uống và du lịch tại các thương hiệu lớn trên toàn quốc, cùng nhiều ưu đãi khác.

Related Articles

Back to top button