Blog

4 điều cần biết về thẻ tín dụng trả sau

Thẻ tín dụng trả sau là gì?

Thẻ tín dụng trả sau là một hình thức thanh toán phổ biến ở nhiều quốc gia trên thế giới thay thế cho tiền mặt. Dù đã trở nên phổ biến hơn ở Việt Nam, không phải ai cũng hiểu rõ về thẻ tín dụng. Vậy nên, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu thêm về thẻ tín dụng trả sau qua bài viết này nhé.

1. Thẻ tín dụng trả sau là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ thanh toán cho việc chi tiêu trước và trả tiền sau. Thẻ được cung cấp dưới dạng thẻ cứng và có gắn chip.

1.1. Mặt trước của thẻ tín dụng trả sau

Mặt trước của thẻ bao gồm:

 • Biểu tượng
 • Tên và logo của ngân hàng phát hành thẻ
 • Số thẻ và tên chủ thẻ được in nổi
 • Thời gian hiệu lực của thẻ
 • Ký tự an ninh

Thẻ tín dụng Vplady

1.2. Mặt sau của thẻ tín dụng trả sau

Mặt sau của thẻ bao gồm:

 • Dải băng từ chứa các thông tin đã được mã hoá theo chuẩn thống nhất như số thẻ, ngày hết hạn, các yếu tố kiểm tra an toàn khác.
 • Ô chữ ký dành cho chủ thẻ

Mặt sau của thẻ tín dụng

Mỗi thẻ được ngân hàng cấp một hạn mức giao dịch nhất định. Hạn mức này được xác định dựa trên khả năng tài chính, số tiền ký quỹ hoặc tài sản thế chấp của khách hàng.

Sau khi sử dụng số tiền trong hạn mức cho phép để thanh toán cho giao dịch, bạn cần hoàn lại số tiền đó cho ngân hàng trong vòng 45 ngày kể từ khi phát sinh giao dịch đầu tiên. Nếu sau 45 ngày, chủ thẻ vẫn chưa trả tiền, ngân hàng sẽ tính lãi dựa trên số tiền chủ thẻ tín dụng đã “tạm vay” từ ngân hàng.

Thẻ tín dụng giúp bạn dễ dàng hơn khi mua sắm, ăn uống tại các nhà hàng hoặc thanh toán tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi… theo hình thức quẹt thẻ mà không cần dùng tiền mặt. Bạn sẽ cảm thấy yên tâm mỗi khi ra ngoài và quản lý chi tiêu của mình dễ dàng hơn.

2. Phân loại thẻ tín dụng trả sau và phạm vi sử dụng

Hiện nay, thẻ tín dụng được chia thành hai loại chính dựa trên phạm vi sử dụng gồm: thẻ tín dụng nội địa và thẻ tín dụng quốc tế.

2.1. Thẻ tín dụng nội địa

Thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ tín dụng trả sau do ngân hàng phát hành cho phép bạn thanh toán và chi tiêu trong nước.

Tuy nhiên, hiện nay, thẻ tín dụng nội địa không còn được khách hàng ưa chuộng nhiều do hạn mức tín dụng thấp và không có khả năng thanh toán trên các trang web nước ngoài hoặc địa điểm mua sắm ở các quốc gia khác. Thẻ tín dụng nội địa hiện nay chỉ có hạn mức tối đa là 200 triệu đồng.

2.2. Thẻ tín dụng quốc tế

Thẻ tín dụng quốc tế được chấp nhận thanh toán ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hai thương hiệu phát hành thẻ tín dụng quốc tế phổ biến hiện nay là MasterCard và Visa. Trong đó, các nước châu Mỹ thường ưu tiên thẻ Mastercard, châu Á thì hơn hẳn thẻ Visa, còn châu Âu thì sự phổ biến của hai thương hiệu này là tương đương nhau.

Thẻ tín dụng quốc tế là loại thẻ tín dụng chủ yếu được khách hàng sử dụng do hạn mức cao, có thể lên đến hàng tỷ đồng.

2.3. 03 loại thẻ tín dụng quốc tế có nhiều ưu đãi

Trong các ngân hàng phát hành thẻ tín dụng quốc tế, thẻ của VPBank là một trong những thẻ tín dụng được nhiều khách hàng tin tưởng và chọn lựa. 3 loại thẻ tín dụng trả sau có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất tại VPBank bao gồm:

 • Thẻ rút tiền VPBank No1
 • Thẻ tích dặm đồng thương hiệu Vietnam Airlines VPBank
 • Thẻ tích điểm VPBank MC2 và Platinum

Thẻ tín dụng Vpbank No 1

Dưới đây là một số lợi ích nổi bật mà mỗi dòng thẻ mang đến.

2.3.1 Chương trình tích điểm đổi quà cho các giao dịch thanh toán qua thẻ

 • Với thẻ VPBank No.1: 1.000VNĐ = 3 điểm Loyalty (*) và 1.000VNĐ = 4 điểm Loyalty khi chi tiêu tại nước ngoài, vào ngày cuối tuần, vào ngày sinh nhật của chủ thẻ.
 • Với thẻ VPBank VNA: tặng 2.000 dặm Bông Sen Vàng (BSV) nếu có giao dịch trong vòng 30 ngày; tặng 3.000 dặm BSV nếu khách hàng có tổng doanh số giao dịch đạt 300 triệu đồng/năm; áp dụng quy đổi 25.000VNĐ = 02 dặm BSV đối với chi tiêu quốc tế; 25.000VNĐ = 01 dặm BSV đối với chi tiêu trong nước.
 • Với thẻ VPBank MC2: 1.000VNĐ = 6 điểm Loyalty cho giao dịch thanh toán ở siêu thị. Và 1.000 VNĐ = 3 điểm Loyalty cho giao dịch khác.
 • Với thẻ VPBank Platinum: 1.000VNĐ = 12 điểm Loyalty cho giao dịch tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi, spa, làm đẹp, du lịch và ăn uống. 1.000 VNĐ = 6 điểm Loyalty cho các giao dịch khác. Tặng 55.000 điểm Loyalty khi bạn có 8 giao dịch trở lên mỗi tháng (chỉ áp dụng với thẻ chính).

Thẻ tín dụng tích dặm VNA

(*) Điểm Loyalty là một hình thức tri ân khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ của VPBank Online. Với mỗi giao dịch thành công trên VPBank Online, chủ thẻ sẽ nhận được điểm Loyalty tương ứng dựa trên loại giao dịch và giá trị giao dịch.

Điểm Loyalty của chủ thẻ khi đạt mức nhất định có thể được quy đổi sang quà tặng (hàng hóa, phiếu mua hàng, phiếu sử dụng dịch vụ,…), phí dịch vụ, lãi suất,… theo quy định của VPBank từng thời kỳ.

Xem chi tiết cơ chế tích điểm và danh sách quà tặng tại đây.

2.3.2 Ưu đãi miễn phí thường niên

 • Thẻ VPBank No.1 sẽ được miễn phí thường niên năm đầu tiên cho thẻ chính nếu có ít nhất 1 giao dịch trong vòng 30 ngày kể từ ngày kích hoạt thẻ.
 • Với thẻ VPBank VNA: Bạn sẽ được miễn phí thường niên năm đầu tiên nếu có giao dịch chi tiêu ít nhất 2 triệu đồng trong 30 ngày kể từ ngày bạn mở thẻ (cho thẻ chính). Miễn phí thường niên năm tiếp theo nếu bạn có tổng doanh số giao dịch trong năm hiện tại từ 90 triệu đồng (cho thẻ chính).
 • Với thẻ Mastercard MC2, chủ thẻ sẽ được miễn phí thường niên năm tiếp theo cho thẻ chính nếu tổng chi tiêu của thẻ chính và thẻ phụ từ 30.000.000 VNĐ trở lên.
 • Thẻ Platinum miễn phí thường niên cho năm tiếp theo khi chủ thẻ có tổng giao dịch của cả thẻ chính và thẻ phụ từ 90 triệu đồng trở lên.

Ưu đãi thẻ tín dụng trả sau

2.3.3 Lãi suất quá hạn ưu đãi

Lãi suất quá hạn ưu đãi là lãi suất áp dụng khi chủ thẻ trả thẻ tín dụng quá hạn. Sau 45 ngày, nếu chủ thẻ không trả lại số tiền đã chi tiêu trong thẻ tín dụng, số tiền đó sẽ được ngân hàng tính thêm lãi suất. Cụ thể:

 • Thẻ VPBank No1 lãi suất quá hạn là 3.75% mỗi tháng.
 • Thẻ VPBank VNA lãi suất quá hạn là 2.59% mỗi tháng.
 • Thẻ VPBank MC2 lãi suất quá hạn là 3.19% mỗi tháng.
 • Thẻ VPBank Platinum lãi suất quá hạn là 2.59%/tháng.

Thẻ tín dụng Vpbank Platinum

3. 05 lợi ích của thẻ tín dụng trả sau

3.1. Quản lý chi tiêu

Khi sử dụng thẻ tín dụng, hàng tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn sao kê những giao dịch đã thanh toán qua thẻ. Điều này giúp bạn quản lý những khoản đã chi tiêu, tiết kiệm thời gian soạn thống kê chi tiêu thủ công và từ đó điều chỉnh phù hợp để cân bằng tài chính cho tương lai. Đây là một lợi ích mà việc chi tiêu bằng tiền mặt không thể tự động hỗ trợ mà phải tự ghi chép hoặc sử dụng phần mềm – những cách quản lý khá thủ công và tốn thời gian, công sức.

Quản lý chi tiêu dễ dàng hơn với thẻ tín dụng trả sau

3.2. Tiện lợi

Hiện nay, thẻ tín dụng trả sau ngày càng phổ biến và được chấp nhận thanh toán tại rất nhiều địa điểm. Điều này sẽ rất tiện lợi khi mua sắm và giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng. Khi có thẻ tín dụng, bạn không cần mang quá nhiều tiền mặt trong người vì có thể thực hiện hầu hết các giao dịch thông qua thẻ.

3.3. Ưu đãi

Cùng một sản phẩm, nếu thanh toán bằng tiền mặt, bạn sẽ không nhận được ưu đãi, nhưng khi thanh toán bằng thẻ tín dụng, bạn sẽ được chiết khấu, giảm giá. Ví dụ, khi sử dụng thẻ VPBank Lady, bạn sẽ được hoàn tiền 2% khi giao dịch mua sắm ở các siêu thị BigC.

3.4. An toàn

Khác với tiền mặt, khi bị mất thẻ tín dụng, bạn không cần lo lắng về việc mất tiền nếu báo khóa thẻ khẩn cấp bằng cách gọi tổng đài hỗ trợ ngay sau khi phát hiện mất. Trong trường hợp bạn tìm lại được thẻ, bạn có thể yêu cầu mở khóa thẻ và sử dụng lại như bình thường.

3.5. Bảo mật

Khi mất tiền mặt, gần như không thể tìm lại, nhưng khi mất thẻ tín dụng và không tìm lại được, bạn có thể yêu cầu hủy thẻ. Nếu bạn báo ngân hàng ngay khi mất hoặc bị đánh cắp thẻ, bạn sẽ không phải chịu trách nhiệm với các khoản thanh toán trái phép.

4. Điều kiện mở thẻ tín dụng trả sau

4.1. Đối tượng phù hợp để làm thẻ tín dụng

Đối tượng phù hợp để mở thẻ tín dụng là công dân từ 18 tuổi trở lên, có công việc ổn định với thu nhập trên 4,5 triệu đồng một tháng.

4.2. Hồ sơ cần chuẩn bị để mở thẻ tín dụng trả sau

Hiện nay, VPBank cung cấp hai hình thức để mở thẻ tín dụng cho khách hàng, đó là đến trực tiếp ngân hàng và đăng ký online.

Với cả hai hình thức này, bạn cần chuẩn bị hồ sơ gồm:

 • Chứng minh thư cá nhân hoặc hộ chiếu hoặc chứng minh quân đội.
 • Chứng minh thông tin cư trú bằng sổ hộ khẩu (hoặc bằng lái xe).
 • Chứng minh tài chính bằng thông tin sao kê tài khoản lương hoặc phiếu lương hoặc hợp đồng bảo hiểm và hóa đơn/biên lai hoặc hình ảnh thẻ và sao kê thẻ tín dụng của ngân hàng khác hoặc giấy tờ sở hữu xe ô tô.
 • Chứng minh nơi ở hiện tại bằng sổ đăng ký tạm trú dài hạn hoặc giấy thông báo/hóa đơn dịch vụ/sao kê thẻ tín dụng/sao kê lương.
 • Chứng minh công việc bằng hợp đồng lao động, quyết định nâng lương/bổ nhiệm hoặc giấy đăng ký kinh doanh.

Với cách mở thẻ online, bạn chỉ cần truy cập trang web https://cards.vpbank.com.vn, click “Mở thẻ ngay”, điền thông tin và upload hồ sơ. VPBank sẽ duyệt hồ sơ và thẻ sẽ được gửi về tận nhà của bạn không mất phí.

Bạn có thể đăng ký mở thẻ online ở bất cứ nơi đâu và lúc nào, tiện lợi, nhanh chóng mà không cần đến trực tiếp ngân hàng.

Thẻ tín dụng trả sau không chỉ giúp quá trình thanh toán diễn ra nhanh chóng hơn, mà còn mang lại cho bạn rất nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

Related Articles

Back to top button