Blog

VISA Debit và VISA Credit khác gì nhau? Nên sử dụng thẻ nào?

Trong số chúng ta, có nhiều người sở hữu một chiếc thẻ VISA Debit (thẻ ghi nợ) hoặc thẻ VISA Credit (thẻ tín dụng). Tuy nhiên, có nhiều người bị nhầm lẫn hoặc không hiểu rõ về sự khác nhau giữa VISA Debit và VISA Credit. Bài viết dưới đây của ngân hàng số Timo sẽ giải đáp thắc mắc này.

Thẻ VISA Debit là gì?

Thẻ VISA Debit là một loại thẻ ghi nợ quốc tế mang thương hiệu VISA do ngân hàng phát hành. Khi sử dụng, bạn chỉ có thể chi tiêu số tiền có sẵn trong tài khoản để rút tiền, chuyển khoản hoặc thanh toán. Mỗi thẻ VISA Debit sẽ liên kết với một tài khoản riêng. Do đó, nếu bạn không đủ tiền trong tài khoản để thực hiện giao dịch, bạn sẽ không thể sử dụng thẻ. Trong tình huống đó, bạn cần đến quầy ngân hàng để nạp thêm tiền hoặc thực hiện các giao dịch khác trực tiếp tại quầy.

Thẻ VISA Credit là gì?

Thẻ VISA Credit là một loại thẻ tín dụng quốc tế mang thương hiệu VISA được ngân hàng phát hành. Thẻ này có tính năng cho phép bạn chi tiêu trước và trả tiền sau. Ngân hàng sẽ cung cấp cho bạn một hạn mức tín dụng nhất định dựa trên tình hình tài chính và lịch sử giao dịch của bạn. Bạn có thể sử dụng số tiền này để mua sắm và thậm chí rút tiền mặt. Sau khi sử dụng hết hạn mức tín dụng, bạn phải trả lại ngân hàng số tiền đã mượn trong vòng 45 ngày. Nếu không trả đủ, bạn sẽ bị tính lãi trên số tiền còn nợ.

Hiện nay, thẻ Timo VISA được nhiều người ưa chuộng vì có hạn mức cao và miễn phí phát hành thẻ hàng năm trọn đời. Bên cạnh đó, mở thẻ Timo VISA cũng dễ dàng với 5 cách thực hiện.

Phân biệt thẻ VISA Debit và VISA Credit

Đặc điểm

Đặc điểm Thẻ VISA Debit Thẻ VISA Credit
Thủ tục đăng ký Đăng ký tại ngân hàng Đăng ký tại ngân hàng
Chính sách ưu đãi Ít ưu đãi hơn Nhiều ưu đãi hơn
Hình thức Thẻ ghi nợ Thẻ tín dụng
Tính chất Chỉ sử dụng tiền có sẵn trong tài khoản Trả góp bằng thẻ tín dụng
Không nên rút tiền mặt bằng thẻ X
Giới hạn thẻ Không giới hạn, phụ thuộc vào số dư tài khoản Có hạn mức tín dụng

Nên sử dụng thẻ VISA Debit hay VISA Credit?

Việc chọn sử dụng thẻ VISA Debit hay VISA Credit phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Nếu bạn chỉ muốn sử dụng thẻ để chi trả cho những giao dịch hàng ngày như thanh toán hóa đơn, mua sắm, chuyển khoản,… và hạn chế việc sử dụng tiền mặt, và không quan tâm nhiều đến vấn đề tài chính, bạn có thể ưu tiên sử dụng thẻ VISA Debit. Điều này giúp bạn kiểm soát số tiền bạn chi tiêu hàng tháng. Tuy nhiên, thẻ Debit sẽ không có nhiều ưu đãi như thẻ Credit.

Nếu bạn có thu nhập ổn định, có nhu cầu mua sắm nhiều và mua các sản phẩm đắt tiền như ô tô, điện thoại, nhà cửa,… thì nên mở thẻ Credit. Với thẻ tín dụng Timo VISA, bạn có thể thoải mái chi tiêu mà không cần tiền mặt với hạn mức tín dụng lên đến 500.000.000 VNĐ. Ngoài ra, bạn còn được miễn phí phát hành thẻ, chi tiêu miễn lãi trong tối đa 55 ngày và miễn phí thường niên trọn đời. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo khả năng hoàn trả nợ khi đến hạn. Nếu không, bạn sẽ bị tính thêm lãi và thẻ có thể bị khóa.

Hy vọng thông tin về thẻ VISA Debit và VISA Credit cũng như sự khác biệt giữa hai loại thẻ này sẽ giúp bạn không còn bị nhầm lẫn khi sử dụng. Để tận hưởng các ưu đãi đặc quyền khi mua sắm, ăn uống, giải trí và nhiều hơn nữa, hãy đăng ký mở ngay thẻ tín dụng Timo Visa ngay hôm nay.

Related Articles

Back to top button