Blog

Thép CT3 là gì? Tại sao thép CT3 được ưa chuộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực?

Giá thành cạnh tranh

Thép CT3 là một loại thép carbon sản xuất theo tiêu chuẩn ГOCT 380 – 89 tại Nga. Với hàm lượng Carbon < 0.25%, thép CT3 có giá thành thấp nhưng vẫn đảm bảo các thông số kỹ thuật của công trình. Điều này giúp CT3 trở nên phổ biến trong nhiều lĩnh vực, giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Tính dẻo cao, dễ định hình

Thép CT3 có độ dẻo cao và khả năng định hình tốt nhờ hàm lượng carbon thấp dưới 0.25%. Tuy nhiên, điều này cũng cho thấy thép CT3 có độ cứng và độ bền thấp hơn so với các loại thép tương đương trên thị trường.

Tính công nghệ

Thép CT3 dễ đúc, cán, rèn, kéo sợi, hàn và gia công cắt. Với các thông số kỹ thuật như độ bền kéo MPa và độ dãn dài tương đối, mác thép CT3 được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp, nhất là chế tạo các chi tiết máy, bulong móng, mặt biển, và các bản mã khác.

Qua bài viết này, chúng ta có thể thấy thép CT3 có nhiều ưu điểm nổi trội trong nhóm thép Carbon. Những sản phẩm linh kiện và phụ kiện từ thép CT3 luôn có độ dẻo tốt, tính hàn tốt và dễ gia công cắt kết hợp với giá thành hợp lý, đã tạo nên sự tin tưởng của các nhà thầu và nhà đầu tư.

Related Articles

Back to top button