Blog

Tiền cashback Cake là gì? Những điều cần biết về tiền cashback Cake

Tiền cashback Cake là gì?

Tiền cashback Cake là một dạng tiền hoàn lại mà bạn có thể nhận được khi mua sắm trực tuyến thông qua ứng dụng Cake. Nó là một phần tính năng tích hợp trực tiếp trong giao diện của ứng dụng. Đúng như tên gọi, từ “cash” có nghĩa là tiền và “back” có nghĩa là trả lại. Cashback là số tiền bạn nhận lại sau khi hoàn tất giao dịch mua hàng qua các trung gian trên sàn thương mại điện tử và thanh toán bằng thẻ Cake.

Trước kia, để khuyến khích khách hàng mua sắm, các doanh nghiệp thường triển khai các chương trình giảm giá, chiết khấu theo tỷ lệ phần trăm hoặc tặng mã giảm giá, voucher… Nhưng hiện nay, naọi ngoại lệ chương trình khuyến mãi, khách hàng còn được hoàn lại một khoản tiền thông qua hệ thống cashback.

Ví dụ, nếu bạn mua một sản phẩm với giá 150.000 đồng và nhận được cashback 3%, bạn sẽ nhận lại 4.500 đồng vào tài khoản cashback. Tỷ lệ hoàn tiền và thời gian nhận cashback có thể khác nhau tùy từng dịch vụ. Số tiền này thường được cộng vào tài khoản sau khi giao dịch thành công và không có sự trả hàng hoặc hoàn tiền.

Sử dụng tiền cashback Cake như thế nào?

Sau khi đăng ký thành công tài khoản Cake, bạn sẽ được tặng 50.000 đồng vào tài khoản và khi giới thiệu đến thành công cho bạn bè, bạn sẽ nhận được thêm số tiền thưởng vào tài khoản của mình. Đó chính là tiền cashback.

Trên giao diện chính của ứng dụng Cake, bạn sẽ thấy hai loại tài khoản là tài khoản thanh toán và tài khoản cashback:

 • Tài khoản thanh toán: Đây là tài khoản gồm số tiền bạn nạp và nhận từ người khác chuyển đến. Bạn có thể sử dụng số tiền trong tài khoản này cho mọi giao dịch, từ chuyển tiền đến thanh toán các loại chi phí và hóa đơn. Số tiền trong tài khoản này có thể rút ra và sử dụng tiền mặt nếu bạn có thẻ Cake.
 • Tài khoản cashback: Tiền này có thể được sử dụng để thanh toán online cho các dịch vụ như nạp tiền điện thoại, thanh toán hóa đơn điện, nước, internet, mua bảo hiểm trên ứng dụng Cake, mua sắm trên các sàn thương mại điện tử và thanh toán bằng Cake.

Khi thực hiện giao dịch sử dụng tiền cashback, số tiền trong tài khoản cashback của bạn sẽ được trừ trước, sau đó mới trừ tiền từ tài khoản thanh toán thông thường.

Điểm đặc biệt về tiền cashback là bạn chỉ có thể sử dụng để thanh toán các hóa đơn và sử dụng dịch vụ trong ứng dụng Cake, không thể rút tiền về tài khoản. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều cách để người dùng có thể rút tiền từ tài khoản này.

Hạn mức thẻ Cake là bao nhiêu?

Hạn mức giao dịch tối đa của thẻ Cake là 100.000.000 đồng/tháng, trong đó hạn mức rút tiền tại cây ATM hoặc chuyển khoản online là 50.000.000 đồng/ngày.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tăng hạn mức giao dịch, bạn chỉ cần đến chi nhánh VPBank để thực hiện xác thực và bạn sẽ được tăng hạn mức thoải mái như các tài khoản thông thường mở tại VPBank.

Tiền cashback Cake có thể chuyển khoản hay rút tiền không? Cách thực hiện?

Tiền cashback không thể rút về tiền mặt và cũng không thể chuyển khoản. Tuy nhiên, hiện nay có nhiều phương pháp để chúng ta có thể rút tiền và sử dụng tiền từ tài khoản này.

Để có thể liên kết và rút tiền về ngân hàng khác, bạn cần đăng ký phát hành thẻ MasterCard.

Thao tác đăng ký phát hành thẻ miễn phí:

 1. Mở ứng dụng Cake và chọn tab Thẻ.
 2. Chọn “Phát hành ngay”.
 3. Chọn mẫu thẻ và màu thẻ yêu thích.
 4. Điền thông tin nhận thẻ.

Cách kích hoạt thẻ sau khi nhận được thẻ:

 1. Chọn Cake/Chọn tab Thẻ.
 2. Bấm vào hình thẻ.
 3. Chọn “Kích hoạt thẻ”.
 4. Nhập 16 số trên thẻ.
 5. Thiết lập mã PIN thẻ.
 6. Xác nhận mã PIN thẻ.
 7. Hoàn tất quá trình kích hoạt thẻ và bắt đầu sử dụng.

Cách rút tiền từ Cake về ví MoMo

MoMo là một ví điện tử cho phép chuyển nhận tiền nhanh chóng và dễ dàng. Ứng dụng MoMo được coi là ví điện tử số 1 tại Việt Nam với hơn 23 triệu người dùng. Với MoMo, bạn có thể thanh toán và chuyển tiền trên điện thoại di động mọi lúc, mọi nơi.

Trước khi có thể rút tiền từ Cake về ví MoMo, bạn cần có tài khoản MoMo. Sau đó, bạn tiến hành liên kết thẻ Cake với ví MoMo theo quy trình sau:

 • Liên kết thẻ Cake với ví MoMo:
  1. Chọn phần “Nạp tiền” trên màn hình chính của MoMo.
  2. Chọn “Thêm ngân hàng nội địa/quốc tế” trong phần Nguồn tiền.
  3. Chọn “Thẻ Mastercard” và điền thông tin thẻ Cake.

Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng nhập vào MoMo, chọn Ví của tôi, sau đó chọn “Thêm tài khoản/thêm thẻ” và chọn Cake. Bạn cần đăng nhập vào Cake và lựa chọn ngân hàng muốn liên kết. Nhập mã xác thực được gửi qua số điện thoại của bạn và xong.

Quá trình liên kết thẻ Cake với ví MoMo đã hoàn tất. MoMo sẽ thu 2.200 đồng cho việc liên kết thẻ và 2% số tiền nạp vào ví.

 • Rút tiền từ Cake về ví MoMo
  1. Chọn phần “Nạp tiền” và nhập số tiền muốn rút từ Cake.
  2. Chọn nguồn tiền là thẻ Mastercard của Cake.
  3. Tiến hành giao dịch.

Sau khi rút tiền thành công từ tài khoản Cake về ví MoMo, bạn có thể tiếp tục rút tiền từ ví MoMo về tài khoản ngân hàng. Chỉ cần chọn phần “Rút tiền” và thực hiện các bước tiếp theo.

Thẻ Cake có thể rút tiền ở cây ATM nào?

Thẻ Mastercard của Cake có thể được sử dụng để rút tiền miễn phí tại hơn 630 cây ATM của VPBank và hơn 1 triệu cây ATM Mastercard trên toàn quốc, thậm chí trên thế giới.

Quá trình rút tiền giống như với các thẻ ngân hàng khác. Bạn chỉ cần đưa thẻ vào máy ATM, nhập mã PIN và thực hiện các bước trên màn hình. Rất đơn giản phải không?

Đặc quyền không thể bỏ qua của thẻ Cake chính là tính năng thanh toán không chạm (contactless). Bạn có thể thanh toán nhanh chóng tại mọi cửa hàng có máy POS hoặc chấp nhận thanh toán bằng thẻ.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về tiền cashback Cake, cách sử dụng và rút tiền.

Related Articles

Back to top button