Blog

Chương trình Tiếng Anh tích hợp là gì? Nên cho con học chương trình Tiếng Anh tích hợp ở đâu?

Chương trình tích hợp là gì?

Chương trình tích hợp, hay còn được gọi là chương trình Tiếng Anh tích hợp, là sự kết hợp giữa chương trình giáo dục quốc gia và chương trình giáo dục nước ngoài. Chương trình này tập trung vào 3 môn học phổ biến là Toán, Khoa học và Tiếng Anh. Thường thì chương trình tích hợp được áp dụng tại các trường song ngữ quốc tế và dựa trên chương trình của Anh Quốc.

Trong chương trình này, học sinh sẽ được học các môn theo chương trình chuẩn của Bộ GD&ĐT do giáo viên Việt Nam dạy, đồng thời còn học thêm 8 tiết/tuần (bậc tiểu học và THCS), 15 tiết/tuần (THPT) trong 3 môn tiếng Anh, Toán, Khoa học với giáo viên bản ngữ. Kết hợp giữa giáo viên trong nước và quốc tế, theo nguyên tắc không trùng lặp và bổ sung kiến thức cho nhau.

Lợi ích của chương trình tích hợp

Chương trình tích hợp mang đến những lợi ích vượt trội cho học sinh. Kết hợp chương trình nước ngoài sẽ giúp bổ sung kiến thức mới cho các môn học nền tảng trong chương trình Việt Nam. Các môn Toán, Khoa học và Tiếng Anh sẽ được giảng dạy theo giáo trình Anh Quốc, áp dụng cách tiếp cận và phương pháp giảm áp lực cho học sinh. Điều này giúp các em tự tin làm chủ ngoại ngữ và có đủ kỹ năng để thử sức trong kiến thức mới theo tiêu chuẩn giáo dục quốc tế, từ đó sẵn sàng hội nhập với thế giới trong tương lai.

Chương trình cũng tập trung vào phát triển các kỹ năng thực hành có tính ứng dụng cao, có thể áp dụng trong cuộc sống hàng ngày.

Tại sao hơn 10,000 phụ huynh chọn chương trình tích hợp tại VAS cho con?

Học sinh tham gia chương trình tích hợp tại VAS được hưởng những lợi ích đặc biệt so với các trường khác. Dưới đây là những lý do mà phụ huynh tin tưởng lựa chọn VAS:

  • Sở hữu “tấm vé quyền lực” giúp hàng chục nghìn học sinh VAS được nhận vào các trường Đại học hàng đầu thế giới trong gần 20 năm qua. Đây bao gồm các chứng chỉ học thuật từ chương trình phổ thông quốc tế Cambridge (Checkpoint, IGCSE, AS/A Level) và các chứng chỉ tiếng Anh (Flyers, KET, PET, FCE, IELTS…) được công nhận trên toàn cầu.

  • Phát triển tư duy thông qua các môn học Cambridge với tính ứng dụng cao, chỉ có tại VAS như: Tìm hiểu thế giới Số, Công nghệ Thông tin và Truyền thông, Tìm hiểu các vấn đề toàn cầu, Kinh tế, Kinh doanh…

  • Đội ngũ giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm đến từ Anh, Úc, Mỹ… dẫn dắt các hoạt động và chủ đề luyện nói tiếng Anh hàng ngày, giúp trẻ trau dồi kỹ năng giao tiếp và phản biện tự tin ngay từ nhỏ.

  • Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chuẩn Cambridge (phòng lab với thiết bị nhập khẩu từ Anh Quốc, thư viện, hồ bơi, sân bóng, nhà hát…) giúp trẻ tương tác và phát triển các kỹ năng toàn diện.

VAS là ngôi trường của những thủ khoa thế giới và thủ khoa Việt Nam tại các kỳ thi quốc tế Cambridge, cùng hàng nghìn giải thưởng từ quốc gia đến quốc tế và các suất học bổng du học trị giá hàng chục tỉ đồng mỗi năm.

Chọn chương trình tích hợp tại trường chuẩn quốc tế Cambridge cho con ngay từ lớp 1.

Hiện VAS đang đào tạo từ mầm non đến lớp 12 với 4 lộ trình học tập tích hợp được thiết kế theo chương trình Cambridge chuẩn Anh Quốc. Phụ huynh có thể chọn một trong 4 lộ trình tích hợp cho con, tùy vào năng lực tiếng Anh và định hướng học tập.

  • Lộ trình 1 (MỚI): Chương trình Quốc gia kết hợp Chương trình tiếng Anh Cambridge Tiêu Chuẩn (CEP Standard).
  • Lộ trình 2: Chương trình Quốc gia kết hợp Chương trình tiếng Anh Cambridge Nâng cao (CEP Advanced).
  • Lộ trình 3: Chương trình Quốc gia kết hợp Chương trình Phổ thông Cambridge (CAP).
  • Lộ trình 4: Chương trình Tích hợp Quốc tế Toàn phần Cambridge (CAPI). VAS là một trong top 4 trường tại TP.HCM được Bộ GD&ĐT cấp phép dạy chương trình tích hợp này.

VAS tự hào là trường đào tạo những thế hệ sinh viên xuất sắc và có thế mạnh quốc tế thông qua các kỳ thi Cambridge. Ngoài ra, VAS cũng trao hàng nghìn giải thưởng từ quốc gia và quốc tế cùng với các suất học bổng du học trị giá hàng chục tỉ đồng mỗi năm.

Related Articles

Back to top button