Blog

Chứng chỉ IC3 là gì? Những cập nhật mới nhất 2023

Chứng chỉ IC3 là gì? Nếu bạn muốn tìm hiểu về các chứng chỉ Tin học văn phòng quốc tế để nâng cao khả năng tìm việc làm và cập nhật kiến thức, thì bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn!

1. Chứng chỉ IC3 là gì?

Chứng chỉ IC3 (The Internet and Computing Core Certification) là một chứng chỉ quốc tế về tin học, đánh giá kiến thức và khả năng sử dụng máy tính, phần mềm và Internet. Chứng chỉ này được cung cấp bởi Tổ chức Khảo thí Tin học Certiport (Hoa Kỳ).

Hiện nay, bài thi IC3 được phổ biến rộng rãi tại hơn 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới. Mỗi năm, có khoảng 2 triệu người tham gia thi thông qua hơn 12.000 trung tâm được ủy quyền chính thức của Certiport. Chứng chỉ IC3 có giá trị vô thời hạn và được công nhận toàn cầu.

Đặc biệt, tại Việt Nam, Chứng chỉ IC3 đã được Bộ Thông tin và Truyền thông công nhận tương đương chuẩn kỹ năng CNTT cơ bản quy định trong thông tư 03/BTTTT-CNTT của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Chứng chỉ IC3
Chứng chỉ IC3

1.1 Lợi ích của Chứng chỉ IC3

Chứng chỉ IC3 có nhiều lợi ích như sau:

  • Là chuẩn đầu ra Tin học của một số trường Đại học và Cao đẳng.
  • Đánh giá năng lực về nền tảng và khả năng tin học.
  • Điều kiện cần để nộp hồ sơ thi tuyển công chức, viên chức.
  • Mở rộng cơ hội tìm việc, tăng lương, thăng tiến.
  • Hỗ trợ cá nhân và doanh nghiệp với các kỹ năng cơ bản và nâng cao về máy tính.

1.2 Chứng chỉ IC3 hay IC3 Spark?

Nếu bạn đã tìm hiểu về IC3, chắc hẳn bạn đã nghe đến khái niệm IC3 Spark.

Chứng chỉ IC3 Spark là minh chứng rõ nét về khả năng tiếp cận công nghệ thông tin một cách nhanh chóng và an toàn của học sinh lứa tuổi tiểu học cũng như trang bị kỹ năng cho trẻ ở cấp học cao hơn. Tin Học Đại Dương đang triển khai và mở rộng chương trình IC3 Spark tại các cấp, các trường trên địa bàn TP.HCM.

Vì cách tính điểm và đối tượng dự thi của 2 bài thi hoàn toàn khác nhau, nên cần tránh nhầm lẫn trong quá trình tìm hiểu.

Chứng chỉ IC3 Spark
Chứng chỉ IC3 Spark

2. Giới thiệu về Bài thi IC3

Bài thi IC3 phản ánh đầy đủ kỹ năng nền tảng cần thiết để thành công trong hầu hết các lĩnh vực học tập, nghề nghiệp và xã hội, đòi hỏi kỹ năng sử dụng máy tính và các ứng dụng Internet.

Bài thi bao gồm nhiều dạng câu hỏi kết hợp giữa trắc nghiệm và thao tác thực tế. Bạn có thể thi trực tuyến bài thi này trên 25 ngôn ngữ và đã được Việt hóa.

Chi tiết: Chuẩn Đầu ra Tin học các trường ở TP.HCM

Tham khảo thêm: Chứng chỉ ứng dụng CNTT là gì? Phân tích và So sánh

Related Articles

Back to top button