TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những phần nào?

TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những phần nào?

TOEIC là một trong những bài thi tiếng Anh phổ biến trên toàn thế giới. Hầu hết các trường đại học ở Việt Nam đều yêu cầu chuẩn đầu ra sinh viên phải có bằng TOEIC. Vậy rốt cuộc TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những phần nào?

1. TOEIC là gì?

The Test of English for International Communication (TOEIC) thường được hiểu một cách nôm na là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Đây là một bài kiểm tra năng lực tiếng Anh theo hình thức trắc nghiệm dành cho những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải là tiếng Anh.

TOEIC đo lường khả năng đọc hiểu, nói, viết và nghe tiếng Anh của một người trong môi trường quốc tế. Điểm số phản ánh khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của một người với những người khác trong kinh doanh, thương mại và công nghiệp.

TOEIC là bài thi được phát triển bởi ETS (Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ) vào năm 1979 theo yêu cầu của Bộ Ngoại thương và Công nghiệp Nhật Bản (MITI). ETS là một trung tâm đo lường tâm lý, được quốc tế đánh giá cao về độ tin cậy và chất lượng của các bài kiểm tra như SAT, TOEFL, GMAT và nhiều bài thi tuyển sinh giáo dục khác.

2. Cấu trúc bài thi TOEIC

Bài thi TOEIC có 2 phần, TOEIC Listening & Reading Test và TOEIC Speaking & Writing Test. Bạn có thể thi một hoặc cả 2 phần tùy nhu cầu.

Các câu hỏi của cả hai được lấy từ các tình huống kinh doanh và công việc thông thường, chẳng hạn như bán hàng và tiếp thị, cuộc họp, đặt lịch hẹn, giao lưu xã hội và đi công tác.

TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những phần nào?

2.1. TOEIC Listening & Reading Test

Bài kiểm tra TOEIC Listening & Reading là một bài kiểm tra trên giấy và mất khoảng 2 giờ 30 phút để hoàn thành – 2 giờ cho bài kiểm tra và thêm 30 phút để điền thông tin cá nhân.

2.1.1. Bài thi Listening (45 phút)

Có tổng số 100 câu hỏi trắc nghiệm, được chia thành 4 phần. Đây là tất cả các bài nghe, bắt đầu đơn giản và dần trở nên khó hơn.

 • Phần 1: Câu hỏi hình ảnh. Với mỗi bức ảnh, thí sinh sẽ được nghe 4 câu mô tả về nó. Việc thí sinh cần làm là chọn câu mô tả chính xác nhất. (6 câu).
 • Phần 2: Hỏi – Đáp. Thí sinh sẽ nghe một câu hỏi và 3 câu trả lời tương ứng với đáp án A, B, C. Thí sinh sẽ chọn đáp án đúng nhất và điền vào phiếu trả lời. (25 câu).
 • Phần 3: Hội thoại ngắn. Tổng cộng sẽ có 13 đoạn hội thoại ngắn, mỗi đoạn có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án. Thí sinh sẽ chọn ra đáp án đúng cho từng câu hỏi. (39 câu).
 • Phần 4: Độc thoại hoặc hội thoại ngắn. Sẽ có 10 đoạn độc thoại hoặc hội thoại ngắn. Mỗi đoạn có 3 câu hỏi, mỗi câu hỏi có 4 đáp án tương ứng với A, B, C, D. Nhiệm vụ của thí sinh phải chọn câu trả lời đúng nhất. (30 câu).

2.1.2. Bài thi Reading (75 phút)

Tổng cộng có 100 câu hỏi trắc nghiệm. Đây là sự kết hợp giữa điền vào chỗ trống, hoàn thành đoạn văn, và tính điểm đọc hiểu.

 • Part 1: Hoàn thành câu. Thí sinh chọn đáp án phù hợp vào chỗ trống. (30 câu)
 • Part 2: Hoàn thành đoạn văn. Thí sinh chọn một câu trả lời thích hợp cho chỗ trống của đoạn văn. (26 câu)
 • Part 3: Đọc hiểu (54 câu):
  + Có 10 đoạn văn, mỗi đoạn văn có khoảng 2 – 4 câu hỏi. Nhiệm vụ của thí sinh là chọn câu trả lời chính xác nhất. (29 câu )
  + Có cho 5 bài đọc, mỗi bài có khoảng 2 – 3 đoạn văn và 5 câu hỏi. Thí sinh chọn câu đáp án chính xác nhất. (25 câu)

2.2. TOEIC Speaking and Writing Test

Bài kiểm tra TOEIC Speaking and Writing Test được thực hiện trực tuyến tại một trung tâm khảo thí chính thức.

2.2.1. Bài thi Speaking (20 phút)

Có 11 câu hỏi được chia làm 6 phần nhỏ, bao gồm đọc thành tiếng, mô tả tranh, trả lời câu hỏi, trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cụ thể, đề xuất giải pháp cho một vấn đề và bày tỏ ý kiến về một chủ đề cụ thể.

 • Phần 1: Đọc to rõ một đoạn văn được chuẩn bị sẵn chuẩn bị trong vòng 45 giây và trả lời trong 45 giây.
 • Phần 2: Miêu tả một bức tranh.
 • Phần 3: Trả lời câu hỏi.
 • Phần 4: Trả lời câu hỏi sử dụng thông tin cho sẵn.
 • Phần 5: Đưa ra giải pháp
 • Phần 6: Trình bày quan điểm

2.2.2. Bài thi Writing (60 phút)

Có tổng cộng 8 câu hỏi. 5 đầu tiên là mô tả hình ảnh, theo các hướng dẫn cụ thể. Câu hỏi 6 và 7 yêu cầu bạn trả lời email và nhiệm vụ cuối cùng là viết một bài luận dựa trên quan điểm cá nhân khoảng 300 từ.

3. Thang điểm TOEIC

3.1. Thang điểm phần thi TOEIC Listening & Reading Test

Số điểm của phần thi Listening và Reading là độc lập trên thang điểm từ 5 đến 495 điểm cho mỗi phần. Tổng điểm sau đó được tính toán, trong khoảng từ 10 đến 990 điểm. Cụ thể như sau:

TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những phần nào?

Mỗi mốc điểm đạt được sẽ tương ứng với khả năng giao tiếp tiếng Anh của thí sinh như sau:

 • 100-300 điểm: mức cơ bản. Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh ở mức kém.
 • 300-450 điểm: Khả năng sử dụng và giao tiếp tiếng Anh ở mức độ trung bình. Đây là yêu cầu tốt nghiệp của các trường cao đẳng nghề hệ 3 năm.
 • 450-650 điểm: Có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây là một cột mốc và yêu cầu 4-5 năm tốt nghiệp đại học hoặc yêu cầu chung đối với các công ty nói tiếng Anh.
 • 650-850 điểm: Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Đây là cột mốc yêu cầu của các công ty môi trường làm việc quốc tế hoặc các công ty, công ty đa quốc gia.
 • 850-990 điểm: Có thể giao tiếp tiếng Anh tốt. Mức độ sử dụng tiếng Anh gần giống người bản xứ.

3.2. Thang điểm phần thi TOEIC Speaking and Writing Test

Điểm phần thi Speaking: các câu trả lời được ghi lại bằng kỹ thuật số và sau đó được gửi đến ETS để chấm điểm. Bốn phần đầu tiên được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 3 và hai phần cuối cùng trên thang điểm từ 0 đến 5. Sau đó, tổng điểm của tất cả các điểm được chuyển thành điểm tổng thể từ 0 đến 200.

Điểm phần thi Writing: các câu trả lời của bài kiểm tra Writing cũng được gửi đến ETS. Loại nhiệm vụ đầu tiên (Câu hỏi 1–5) được đánh giá trên thang điểm từ 0 đến 3, loại nhiệm vụ thứ hai (Câu hỏi 6–7) từ 0 đến 4 và nhiệm vụ cuối cùng (Câu hỏi 8) từ 0 đến 5. Tổng của tất cả các điểm sau đó được chuyển đổi, như với phần Speaking, thành điểm tổng thể từ 0 đến 200.

4. Một số lợi ích của chứng chỉ TOEIC

TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những phần nào?

Việc sở hữu chứng chỉ TOEIC sẽ mang đến cho bạn vô vàn cơ hội tốt trong tương lai:

 • Điều kiện ra trường của nhiều trường cao đẳng và đại học: Rất nhiều trường đại học, cao đẳng tại Việt Nam yêu cầu phải nộp bằng TOEIC mới đủ điều kiện tốt nghiệp (thường yêu cầu bằng TOEIC từ 450 trở lên).
 • Điều kiện du học: Phần lớn các trường đại học trên thế giới yêu cầu sinh viên phải có bằng TOEIC. Vì vậy, nếu bạn muốn hiện thực hóa ước mơ du học tại các trường đại học quốc tế thì điểm TOEIC của bạn phải đạt ít nhất là 750 (là một hay hai kỹ năng thì tùy thuộc vào yêu cầu của trường).
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn: sở hữu chứng chỉ tiếng Anh quốc tế TOEIC sẽ là điểm cộng rất lớn trong mắt các nhà tuyển dụng. Điều này giúp bạn có thể tìm được công việc tốt với mức lương hấp dẫn.
 • Bạn có thể dễ dàng liên hệ với các nhà tuyển dụng lớn trong và ngoài nước. Hầu hết các công ty nước ngoài đều ưu tiên những ứng viên có trình độ ngoại ngữ và sẵn sàng trả mức lương cao hơn cho những ứng viên có trình độ tiếng Anh.
 • Tự tin giao tiếp tiếng Anh: khi sử dụng thành thạo tiếng Anh, bạn sẽ tự tin giao tiếp với người bản xứ cũng như bạn bè, giúp bạn mở rộng kiến ​​thức về nhiều lĩnh vực như văn hóa, lịch sử …
 • Đặc biệt, việc sử dụng tốt tiếng Anh bạn có thể giúp bạn tự tin đi du lịch khắp nơi, xem phim, nghe nhạc mà không cần phiên dịch.
 • Phát triển bản thân ở những ngành nghề mới. Dù cho nguyên ngành mà bạn đang theo học là gì, nhưng nếu bạn sử dụng thành thạo tiếng Anh thì bạn hoàn toàn có thể thử sức mình ở những lĩnh vực nghề nghiệp yêu cầu trình độ tiếng Anh cao như, thông dịch viên, biên dịch viên, giáo viên tiếng Anh.

5. Một số câu hỏi xung quanh việc thi TOEIC

TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những phần nào?

5.1. Đăng ký thi TOEIC ở đâu?

Hiện nay, IIG Việt Nam là đơn vị duy nhất được quyền tổ chức thi bằng tiếng Anh TOEIC tại Việt Nam. Chính vì thế khi đăng ký thi TOEIC, bạn hãy đăng ký trực tiếp tại các cơ sở IIG Việt Nam.

5.2. Lệ phí thi TOEIC là bao nhiêu?

Bắt đầu từ ngày 24/04/2021, lệ phí thi TOEIC tại IIG Việt Nam là:

Chi phí thi 2 kỹ năng:

 • Đối với người đi làm: 1.390.000 VNĐ
 • Đối với học sinh, sinh viên: 990.000 VND (khoảng hơn 40$)

Chi phí thi T)EIC 4 kỹ năng:

 • Bài thi Listening + Reading: 990.000đ/ 1390.000đ.
 • Bài thi Speaking + Writing: 1.890.000đ

5.3. Bao nhiêu điểm mới được cấp chứng chỉ

Kết quả của bài thi TOEIC không quyết định bạn đậu hay rớt mà nó phản ánh khả năng giao tiếp tiếng Anh của bạn. Đơn vị IIG chỉ cấp phiếu điểm TOEIC tương đương có giá trị trong vòng 2 năm chứ không cấp chứng chỉ TOEIC.

5.4. Thủ tục đăng ký thi TOEIC gồm những gì?

Khi đăng ký thi TOEIC, thí sinh cần chuẩn bị:

 • 3 ảnh thẻ 3×4, mới chụp trong vòng 3 tháng
 • CMND / Hộ chiếu bản gốc (ép lụa, ép plastic)
 • Lệ phí thi

5.5. Đăng ký thi TOEIC rồi có được hủy hay dời lịch thi không?

TOEIC là gì? Cấu trúc bài thi TOEIC gồm những phần nào?

5.5.1. Quy định đổi lịch thi:

Thí sinh được thay đổi lịch thi nhiều nhất một lần, lệ phí là 50% lệ phí thi. Thí sinh cần đến trực tiếp văn phòng IIG Việt Nam để thay đổi lịch thi trước ngày thi ít nhất 5 ngày làm việc.
Khi dời lịch thi, thí sinh được bố trí toàn bộ thời gian dự thi tại địa điểm đã đăng ký.
Thí sinh có thể làm thủ tục ủy thác cho người khác đổi ngày thi. Người được ủy quyền cần mang theo giấy ủy quyền, phiếu đăng ký dự thi, chứng minh nhân dân của tôi và người được ủy quyền để đổi giờ thi.

5.5.2. Quy định hủy lịch thi:

Đối với thí sinh đã đăng ký tại văn phòng IIG Việt Nam, thời hạn hủy bỏ lịch thi trước ngày thi ít nhất 5 ngày làm việc để được trả lại số tiền tương ứng với 50% phí dự thi ban đầu. Thí sinh không làm theo quy định trên sẽ không được hoàn trả.
Thí sinh có thể làm thủ tục ủy thác cho người khác hủy bài thi. Người được ủy quyền cần mang theo giấy ủy quyền, giấy đăng ký dự thi, chứng minh nhân dân và thẻ căn cước của người được ủy quyền để hủy giờ thi.

Với mức độ thông dụng trên toàn thế giới, chứng chỉ TOEIC trở thành lựa chọn của nhiều người. Việc sở hữu một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như TOEIC sẽ mở ra nhiều cơ hội học tập cũng như công việc cho bạn.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment