Trend là gì? 5 công cụ theo dõi trend hot nhất hiện nay

Trend là gì? 5 công cụ theo dõi trend hot nhất hiện nay

Ngày này, có rất nhiều thuật ngữ tiếng Anh được các bạn trẻ sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày, đặc biệt là trên các trang mạng xã hội. Trong đó, “trend” hay “trending” là những thuật ngữ được sử dụng rộng rãi. Vậy trend là gì?

1. Trend là gì?

Trend là một xu hướng hướng chung mà một cái gì đó đang thay đổi, phát triển hoặc xoay chiều. Trước đây, thuật ngữ này chủ yếu phổ biến trong lĩnh vực thời trang, dùng để chỉ một cơn sốt, một mốt nhất thời. Động từ ‘to trend’ có nghĩa là phát triển hoặc thay đổi theo một hướng chung. Trong thế giới của mạng xã hội, nếu một thứ gì đó đang trend thì nó sẽ là chủ đề của nhiều bài đăng.

Trend là gì? 5 công cụ theo dõi trend hot nhất hiện nay

Trong thế giới kinh doanh, trend là một mô hình thay đổi dần dần trong một quá trình, sản lượng hoặc điều kiện. Đó là một xu hướng trung bình hoặc chung. Nếu như nói: “Đã có xu hướng đối với các khoản thế chấp ngắn hạn”, điều đó có nghĩa là nhiều người hiện đang sử dụng các khoản thế chấp ngắn hạn hơn. Nói cách khác, đã có trend đối với các khoản thế chấp ngắn hạn hơn.

2. Nguồn gốc của từ trend

Theo từ điển Etymology trực tuyến, động từ “trend” xuất hiện trong ngôn ngữ tiếng Anh vào những năm 1590. Vào thời điểm đó, nó có nghĩa là “chạy hoặc uốn cong theo một hướng nhất định”, ví dụ như:chi phí, sông,…

Từ “trend” này xuất phát từ từ “trenden” và thời kỳ trung cổ của nước Anh, có nghĩa là “xoay vòng, xoay chuyển, xoay vòng”. Mà từ “trenden” này xuất phát từ từ tiếng Anh cổ là “trendan”, có nghĩa là “cuộn, xoay, quay lại”. Từ “trendan” bắt nguồn từ từ “trint” và từ “trent” trong tiếng Đức, có nghĩa là “ranh giới, vòng tròn”.

Trend xuất hiện với tư cách một danh từ vào năm 1777 và có nghĩa là “con đường mà cái gì đó uốn cong.” Mãi cho đến những năm 1950, từ này cũng có nghĩa là “một xu hướng mới thịnh hành trong thời trang hoặc văn hóa đại chúng”.

3. Tìm hiểu một số thuật ngữ về “trend”

Trend là gì? 5 công cụ theo dõi trend hot nhất hiện nay

3.1. Hot trend là gì?

Hot trend là một từ tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là xu hướng, có nghĩa là trào lưu đang hot hay đang nổi đình nổi đám được nhiều người quan tâm. Thuật ngữ này dùng để nói về những xu hướng đã được nhiều người biết đến và quan tâm trong một khoảng thời gian nhất định.

Hot trend xuất hiện khi nhiều người thích và theo dõi xu hướng nào đó theo cùng một cách. Đặc biệt với những người kinh doanh, nếu không nắm bắt xu hướng mới hàng ngày thì khó có thể có được chỗ đứng vững chắc trong thời buổi công nghệ số hiện nay.

Hot trend được dùng để nói về nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như thời trang, công nghệ, ẩm thực, v.v.

3.2. Trending là gì?

Trending cũng có nghĩa là xu hướng, chính xác hơn là một sự vật, sự việt gì đó đang trend và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Điều có thể thực sự được hiểu là hướng của một vấn đề, một sự kiện và một sự việc. Trong lĩnh vực marketing, trending có nghĩa là xu hướng mới trên thị trường.

3.3. Top trending Youtube là gì?

Như bạn đã biết, Youtube là một trong những nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất thế giới. Một video nào đó trên youtube, khi có nhiều lượt xem, lượt thích và bình luận sẽ nằm trong top kết quả tìm kiếm liên quan. Và youtube có một hạng mục dành cho các video được nhiều lượt quan tâm nhất gọi là Trending Youtube, thứ hạng của các video trong danh sách này sẽ thay đổi theo thời gian.

4. Các công cụ hỗ trợ phân tích trend

Trend là gì? 5 công cụ theo dõi trend hot nhất hiện nay

4.1. Google Alerts

Công cụ này cho phép bạn theo dõi xu hướng dựa trên các từ khóa bạn đã chọn. Nó giúp bạn khám phá các tài liệu mới trực tuyến có liên quan nhất đến ngành cụ thể của bạn, bao gồm blog, tin tức, nhóm, video và thậm chí cả các cụm từ tìm kiếm.

Tùy thuộc vào sở thích của bạn, cảnh báo sẽ được gửi đến email, trình tổng hợp nguồn cấp dữ liệu hoặc trang iGoogle của bạn. Trong các tùy chọn nâng cao của công cụ này, bạn có thể đặt tần suất và khối lượng gửi cảnh báo.

4.2. Google Trends

Google Trends cho phép bạn “khám phá những gì thế giới đang tìm kiếm” bằng cách nhập một từ khóa hoặc chủ đề vào công cụ tìm kiếm của họ. Bạn có thể tinh chỉnh dữ liệu bằng cách lọc kết quả theo quốc gia, danh mục và tìm kiếm trên web.

4.3. BuzzFeed

BuzzFeed là một cơ sở dữ liệu khổng lồ về những gì đang xảy ra trong tin tức xã hội và giải trí. Tại đây, bạn có thể tìm thấy thông tin về mọi thứ, từ chính trị đến diễn biến của những người nổi tiếng đến điều kiện xã hội trên toàn cầu. Mặc dù nội dung không phải lúc nào cũng cao và phức tạp, nhưng nó cung cấp thông tin chi tiết theo dõi xu hướng về những gì thế giới đang xem trực tuyến.

4.4. BuzzSumo

Nền tảng BuzzSumo có bốn thành phần: Khám phá, Nghiên cứu, Người ảnh hưởng và Giám sát. Giai đoạn khám phá cho phép bạn có vô số tùy chọn để theo dõi xu hướng. Bạn không chỉ có thể thấy lượng tìm kiếm trong bất kỳ khoảng thời gian nào mà còn có thể truy cập dữ liệu dựa trên chi phí để thông báo cho chiến dịch PPC tiếp theo của mình.

BuzzSumo rất nghiêm túc về nghiên cứu của họ. Với hơn 5 tỷ bài báo, họ nắm giữ chỉ số dữ liệu tương tác xã hội lớn nhất thế giới. Tìm kiếm dữ liệu lịch sử có giá trị trong 5 năm để theo dõi hiệu suất nội dung giữa các đối thủ cạnh tranh của bạn và phân tích thông tin chi tiết có ý nghĩa.

4.5. SimilarWeb

SimilarWeb cung cấp thông tin theo dõi trang web và ứng dụng thông minh. Khi bạn nhập URL vào công cụ tìm kiếm của họ, bạn sẽ có được tổng quan về công ty có thể tải xuống với các số liệu liên quan đến thứ hạng trang web và tổng quan về lưu lượng truy cập.

Trend tuy được sử dụng phổ biến nhưng bạn cần phải hiểu rõ nghĩa của từ này để có thể sử dụng đúng ngữ cảnh, đúng mục đích. Hy vọng qua bài viết trên, quý bạn đọc có thêm kiến thức liên quan đến câu hỏi “trend là gì” cũng như cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị!

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment