Blog

Góc tư vấn – Có nên học tiếng Anh trung tâm không?

I/ Học tiếng Anh ở trung tâm

Ưu điểm

a. Có giảng viên nước ngoài hướng dẫn, kèm cặp bạn
Các giảng viên ở trung tâm hiện nay phần lớn có trình độ chuyên môn cao, khả năng giao tiếp tốt. Họ cũng có nhiều kinh nghiệm giảng dạy và lấy từ thực tế để hướng dẫn bạn nhanh chóng tiến bộ và đi đúng hướng. Có giảng viên kèm cặp giúp bạn sửa lỗi chính tả, phát âm, ngữ pháp,…

Đi học trung tâm tiếng Anh

b. Có giáo trình xây dựng khoa học, lộ trình, và phương pháp học cụ thể:
Mỗi trung tâm đều áp dụng phương pháp giảng dạy cụ thể. Những phương pháp này đã được nghiên cứu và đúc kết từ những người học tiếng Anh thành công, đảm bảo hiệu quả hơn việc tự nghiên cứu phương pháp học riêng.

Đi học trung tâm tiếng Anh

c. Có môi trường thực hành
Khi học tiếng Anh ở trung tâm, bạn có cơ hội trao đổi kiến thức với giáo viên và bạn bè. Ngoài ra, các trung tâm còn tổ chức nhiều câu lạc bộ và hoạt động ngoại khóa để tạo môi trường tốt nhất cho học viên luyện giao tiếp lưu loát. Điều này rất thú vị, đặc biệt là với những bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp, sẽ có cơ hội thực hành những kiến thức học trên lớp. Nhờ vậy, kiến thức được ghi nhớ lâu hơn và khả năng nói tiếng Anh được cải thiện.

Đi học tiếng anh trung tâm

2. Nhược điểm

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều trung tâm tiếng Anh. Mỗi trung tâm có những ưu điểm và nhược điểm riêng và áp dụng các phương pháp học khác nhau. Điều này khiến người học khó lựa chọn trung tâm chất lượng. Bên cạnh đó, giá của các khóa học ở trung tâm tiếng Anh cũng khá đắt với một số người. Vì vậy, yếu tố giá cả cũng là điều cần xem xét khi chọn học tiếng Anh ở trung tâm.

3. Có nên học tiếng Anh ở trung tâm?

Để trả lời câu hỏi này, trước tiên, bạn cần xác định trình độ và nhu cầu sử dụng tiếng Anh hiện tại. Nếu bạn là người chưa có kiến thức cơ bản hoặc mới bắt đầu và muốn nâng cao tiếng Anh một cách nhanh chóng, thì nên học tiếng Anh ở trung tâm để theo đúng lộ trình.

Lý do là vì bạn chưa có nền tảng tiếng Anh, tự học không phải là điều không thể, nhưng sẽ rất khó và không hiệu quả. Trái lại, nếu bạn đã có kiến thức nền vững chắc về tiếng Anh và muốn học tiếp để cải thiện, bạn có thể tìm các khoá học trực tuyến hoặc tự học tại nhà.

Tiếp theo, bạn cần xác định khả năng tài chính của mình. Giá cả là một trong những vấn đề gây băn khoăn cho những người muốn học tiếng Anh ở trung tâm. Hãy tìm một trung tâm có giá cả phù hợp, nhưng đặc biệt là chất lượng. Và quan trọng hơn, bạn cần phải có quyết tâm để đạt được mục tiêu đề ra.

II. Tự học

Ưu điểm của tự học

Tiết kiệm chi phí
Xây dựng lộ trình học phù hợp nhất với bản thân: Trong quá trình tự học, bạn sẽ nhận biết những kỹ năng mình yếu để có kế hoạch luyện tập và cải thiện chúng. Mọi lộ trình sẽ do bạn xây dựng, phụ thuộc vào trình độ của bạn. Do đó, tự học tiếng Anh giúp bạn bổ sung kiến thức thiếu.

Nâng cao khả năng tìm tòi, nghiên cứu: Tự học tức là bạn tự nghiên cứu tài liệu và rút ra những điều quan trọng. Điều này giúp bạn không chỉ cải thiện tiếng Anh mà còn nâng cao khả năng tìm tòi, nghiên cứu – một kỹ năng quan trọng trong thời hiện đại.

co-nen-di-hoc-tieng-anh-o-trung-tam-7-.png

2. Nhược điểm của tự học

a. Thiếu điều kiện giao tiếp tiếng Anh tốt
Rõ ràng, khi tự học ở nhà, bạn thiếu cơ hội giao tiếp tiếng Anh tốt như khi học ở trung tâm. Bạn có thể luyện giao tiếp bằng cách tự nói và ghi âm, hoặc tìm bạn để khắc phục điểm yếu này.

b. Không có người sửa lỗi trong quá trình học
Đây là nhược điểm lớn nhất của việc tự học tiếng Anh. Với kỹ năng Nghe – Đọc, bạn có thể tra cứu đáp án trên mạng hoặc tài liệu. Tuy nhiên, với kỹ năng Viết, khi tự học, bạn sẽ không có người giỏi giúp sửa các bài viết. Điều này khác hoàn toàn với việc học tiếng Anh ở trung tâm, khi giáo viên sẽ chỉ ra chi tiết lỗi sai trong bài của bạn.

c. Tự học phù hợp với nhóm người nào?
Tự học tiếng Anh là một hành trình khó khăn. Do đó, nó chỉ phù hợp với những ai kiên nhẫn và quyết tâm. Bạn là giảng viên của chính mình và bạn tự tạo động lực cho mình. Tự học chỉ phù hợp với những người đã có nền tảng vững chắc về tiếng Anh. Vì ở giai đoạn này, bạn đã nhận biết được những điểm cần cải thiện và có ý thức học tiếng Anh. Nếu tự học hiệu quả, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ tăng nhanh chóng.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi: Nên học tiếng Anh ở trung tâm hay không? Tùy thuộc vào trình độ, khả năng tài chính và tính cách của bạn mà bạn cân nhắc phương pháp phù hợp. Langmaster chúc bạn thành công trong việc học tiếng Anh!

LANGMASTER

Related Articles

Back to top button