Blog

Bạn có biết Tỳ Hưu là con gì không?

Giới thiệu về Tỳ Hưu

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm hiểu về Tỳ Hưu, có rất nhiều tài liệu có thể tham khảo. Tỳ Hưu được coi là linh vật hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tài lộc. Hiện nay, Tỳ Hưu trở nên phổ biến và xuất hiện trong nhiều gia đình, cửa hàng, quầy thu ngân, két sắt, bàn tiếp khách, phòng khách và đặc biệt là trong trang sức phong thủy.

Mặc dù có rất nhiều người hiểu về linh vật Tỳ Hưu này, nhưng cũng có nhiều khách hàng không biết về chúng hoặc hiểu biết còn hạn chế, khiến việc sử dụng chưa đúng cách và không mang lại tài lộc như mong đợi.

Tỳ Hưu

Tỳ Hưu – Linh vật may mắn

Theo ngôn ngữ tiếng Trung, Tỳ Hưu được phiên âm là Pí Xiu và có ngoại hình khá giống với Kỳ Lân. Nó được thờ cúng để mang lại tài lộc và sự bình an trong cuộc sống.

Tỳ Hưu có hình dáng là một linh vật có phần đầu giống con Lân, toàn thân lớn như con gấu, bên ngoài có lớp vảy giống rồng, có sừng trên đầu và cánh trên lưng. Dân gian mô tả Tỳ Hưu dựa trên hai hình ảnh khác nhau với tên gọi và ý nghĩa riêng.

Đầu tiên, Tỳ Hưu Thiên Lộc có vẻ ngoài uy nghiêm, bụng và mông lớn hơn, miệng mở rộng, đầu có hai sừng và ăn vàng bạc. Dân gian sử dụng Tỳ Hưu Thiên Lộc để cầu tài khí và giữ của cải, mang đến sự giàu sang và phú quý, và gia tăng tài lộc.

Loại thứ hai là Tỳ Hưu Tịch Tà, có một cái sừng trên đầu để tấn công yêu ma và quỷ quái, đồng thời hút tinh khí của chúng. Nó có vẻ ngoài đáng sợ và được sử dụng để trấn trạch, đuổi đi năng lượng xấu, bảo vệ sự an toàn cho gia đình.

Các truyền thuyết và ý nghĩa của Tỳ Hưu

Theo những truyền thuyết cổ xưa, Tỳ Hưu có thể được coi là con cháu của rồng và là người con thứ chín. Tuy nhiên, một số câu chuyện cho rằng Tỳ Hưu xuất hiện trong giấc mơ của vua Minh Thái Tổ. Ngoài ra, còn có câu chuyện về Tỳ Hưu liên quan đến nhân vật Hòa Thân, người có tài sản nhiều hơn cả nhà vua thời đó.

Phong thủy cho rằng Tỳ Hưu là linh vật mang lại sự may mắn, tài lộc, sức khỏe, công danh, sự nghiệp, trấn trạch, loại bỏ tà khí và mang đến bình an. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn được sử dụng để hóa giải ngũ hoàng đại sát – một trong những nguyên nhân ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và vận mệnh của gia đình.

Sử dụng và chế tác Tỳ Hưu

Hiện nay, Tỳ Hưu được chế tác thành nhiều sản phẩm phong thủy khác nhau, bao gồm vàng, bạc, gỗ, sứ và đá phong thủy. Trong số các nguyên liệu này, đá phong thủy được ưa chuộng hơn cả.

Cách sử dụng Tỳ Hưu rất đơn giản, bạn có thể bài trí trong nhà hoặc nơi làm việc, sử dụng làm trang sức đeo cổ, đeo tay, móc khóa hoặc nhẫn đều mang lại hiệu quả tốt.

Bình luận

Vui lòng chia sẻ ý kiến của bạn về Tỳ Hưu và kinh nghiệm sử dụng của bạn.

Related Articles

Back to top button