Blog

Ngành Ứng Dụng Phần Mềm Là Gì?

Lĩnh vực Công Nghệ Thông Tin Đang Trỗi Dậy

Cuộc sống của chúng ta ngày càng thay đổi do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Sự tiến bộ không ngừng của các thiết bị thông minh như smartphone và máy tính đã mở ra cánh cửa cho sự phát triển và lan rộng của ngành kỹ thuật phần mềm.

Ứng Dụng Phần Mềm – Lĩnh Vực Đáng Được Yêu Thích

Ngành Ứng Dụng Phần Mềm đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Sản phẩm của ngành này không chỉ mang tính ứng dụng cao mà còn đóng vai trò quan trọng trong mọi ngành nghề và lĩnh vực. Vậy Ứng Dụng Phần Mềm là gì? Hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về lĩnh vực này thông qua bài viết này.

Ứng Dụng Phần Mềm Là Gì?

Ứng Dụng Phần Mềm là một ngành học nghiên cứu về quy trình, cách thức hoạt động và quá trình sản xuất, kiểm tra các chương trình máy tính có vận hành trơn tru và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không. Những người theo đuổi ngành này sẽ sử dụng kiến thức về công nghệ PHP hoặc .NET và kỹ năng lập trình trên ngôn ngữ C# để tạo ra các phần mềm sử dụng trên máy tính hoặc các thiết bị điện tử khác như máy tính bảng hoặc điện thoại di động.

ngành ứng dụng phần mềm là gì

Nếu bạn đã sử dụng các ứng dụng như Google Chrome, Firefox, Microsoft Word, Excel, Powerpoint hay những ứng dụng mới nhất như Facebook, Instagram và Tiktok, thì đó chính là những sản phẩm tiêu biểu của Ứng Dụng Phần Mềm. Ngoài ra, lĩnh vực này còn giúp bạn phát triển niềm đam mê với thiết kế web hoặc thiết kế game.

Ngành Học Ứng Dụng Phần Mềm Đào Tạo Những Kiến Thức Gì?

Khi theo học Ứng Dụng Phần Mềm, sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, bao gồm quy trình phát triển phần mềm, kỹ năng vận dụng công cụ phần mềm để hỗ trợ phát triển phần mềm khác, và kiến thức cần thiết liên quan đến quá trình thực hiện một dự án hoàn chỉnh bao gồm thu thập dữ liệu, phân tích, thiết kế, lập trình, kiểm thử, vận hành và bảo trì phần mềm.

Cụ thể, sinh viên sẽ đạt được các kỹ năng chuyên môn sau:

  • Biết lập kế hoạch và triển khai ứng dụng phần mềm.
  • Biết khai thác các phần mềm đã được triển khai.
  • Cài đặt và bảo trì các sự cố máy tính đơn giản.
  • Sử dụng máy tính trong công việc văn phòng.
  • Tìm kiếm thông tin trên Internet phục vụ cho ngành nghề và quản lý doanh nghiệp.
  • Tham gia quản lý dự án phát triển phần mềm cho doanh nghiệp dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia.
  • Thiết kế, triển khai, và bảo trì các ứng dụng phần mềm.
  • Cập nhật và phối hợp xử lý các sự cố khi vận hành các phần mềm ứng dụng.
  • Quản trị website phục vụ quảng bá hoạt động sản xuất kinh doanh của đơn vị.
  • Có khả năng làm việc độc lập và nhóm một cách chủ động, sáng tạo, hiệu quả nhằm giải quyết các tình huống thực tế.

Ứng Dụng Phần Mềm Phù Hợp Với Ai?

Ứng Dụng Phần Mềm thuộc nhóm ngành Công Nghệ Thông Tin, yêu cầu sinh viên phải có đam mê với công nghệ và sáng tạo trong công việc. Ngoài ra, sinh viên cần phải có các kỹ năng mềm như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, khả năng đọc tiếng Anh tốt, và khả năng chịu áp lực trong công việc.

ngành CNTT ứng dụng phần mềm

Học Ngành Ứng Dụng Phần Mềm Ở Đâu?

Tại Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn (SPC), có hơn 14 năm kinh nghiệm đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Kỹ Thuật – Công Nghệ. Sinh viên ngành Ứng Dụng Phần Mềm sẽ không chỉ được trang bị kiến thức đại cương về khoa học tự nhiên mà còn được học những kiến thức chuyên sâu về công nghệ phần mềm, hệ thống thông tin, mạng máy tính, và kỹ thuật máy tính.

Sinh viên cũng được đào tạo các kỹ năng triển khai ứng dụng công nghệ thông tin và nắm bắt xu hướng công nghệ mới thông qua các hội thảo Khoa Học Công Nghệ, câu lạc bộ IT, câu lạc bộ Mạng Máy Tính và Truyền Thông,…

Ngoài ra, SPC thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với doanh nghiệp để tạo điều kiện cho sinh viên thực tập ngay từ năm nhất và có cơ hội việc làm với thu nhập hấp dẫn tại các công ty và tập đoàn hàng đầu trong nước.

Năm 2023, Trung Cấp Bách Khoa Sài Gòn đang nhận hồ sơ xét tuyển Trung Cấp ngành Ứng Dụng Phần Mềm và khai giảng hàng tháng.

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến ngành Ứng Dụng Phần Mềm: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Related Articles

Back to top button