University là gì? Một số cụm từ đi kèm với University

University là gì? Một số cụm từ đi kèm với University

University là một thuật ngữ vô cùng quen thuộc trong đời sống hiện nay, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục. Vậy University là gì? Học đại học có thật sự cần thiết? Bài viết này sẽ giúp bạn trẻ lời các câu hỏi trên.

1. University là gì?

University dịch sang tiếng Việt có nghĩa là trường đại học. Đây là một cơ sở giáo dục đại học và nghiên cứu, cấp bằng trong các lĩnh vực khác nhau và cung cấp các khóa học giáo dục đại học và sau đại học. Từ “University” bắt nguồn từ tiếng Latinh “universalitas magistrorum et scholarium”, có nghĩa đại khái là “một cộng đồng giáo viên và học giả.”

2. Một số cách dùng phổ biến của University trong tiếng Anh

University là gì? Một số cụm từ đi kèm với University

  • At a/the university

Ví dụ: She teaches at Harvard University.

  • Go to university

Ví dụ: When will you go up to Cambridge University?

  • Work (one’s) way through (university): làm một công việc full-time hoặc part-time để chi trả tiền học phí.

Ví dụ: Your father and I both worked our way through university, so I don’t see any reason why you can’t do the same.

  • The university of life (idiom): trường đời

Ví dụ: A proper education is indeed important, but do not neglect the lessons you receive from the university of life.

3. Học đại học có thật sự cần thiết?

University là gì? Một số cụm từ đi kèm với University

Nhiều người nghĩ rằng học đại học chỉ là lãng phí thời gian và vô ích, đến lúc đi làm sẽ phải học lại từ đầu. Nhưng trên thực tế, các trường đại học không chỉ dạy cho sinh viên mỗi kiến ​​thức, mà còn dạy nhiều kỹ năng khác. Sau đây là những lợi ích của việc học đại học:

3.1. Tạo cơ hội tìm được việc làm tốt sau này

Nhiều người nghĩ rằng công việc của họ không cần sử dụng những kiến ​​thức đã học trong trường đại học, nhưng thực tế là để có được công việc đó, yếu tố cơ bản nhất là phải có bằng đại học.

Các nhà tuyển dụng luôn yêu cầu những người có năng lực để lấp đầy những vị trí tốt, vì vậy họ rất khó để chọn một người trẻ, thiếu kinh nghiệm và không có bằng cấp trong tay. Bằng đại học có thể chứng minh rằng bạn có kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để đáp ứng yêu cầu công việc.

3.2. Khám phá ra tiềm năng của bản thân

Các môn học ở trường trung học không thể giúp bạn tìm ra những gì bạn thực sự thích và thế mạnh của bạn là gì. Nhưng các câu lạc bộ và chuyên ngành đại học có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Vào đại học có thể giúp bạn nhận ra rằng bạn không phù hợp với chuyên ngành ban đầu của mình, hoặc tham gia câu lạc bộ đại học có thể giúp bạn khám phá tiềm năng của mình trong các lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Điều này sẽ góp phần quan trọng trong việc định hướng công việc sau này của bạn.

3.3. Nâng cao thu nhập

Một trong những lý do quan trọng và rõ ràng nhất để đi học đại học là để tăng tiềm năng thu nhập của bạn. Không khó để lý giải: khi có bằng đại học, bạn sẽ có nhiều cơ hội tìm được công việc tốt với mức thu nhập cao hơn.

3.4. Rèn luyện được nhiều kỹ năng

Trong trường đại học, bạn sẽ có cơ hội học hỏi và rèn luyện nhiều kỹ năng mềm như đàm phán, thuyết trình trước đám đông, giao tiếp, làm việc nhóm, v.v.

Nắm vững những kỹ năng này không chỉ giúp bạn tìm được một công việc tốt và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp mà còn có lợi cho cuộc sống của bạn, giúp bạn cải thiện mối quan hệ giữa các cá nhân và giữ liên lạc với đồng nghiệp, bạn bè và gia đình.

3.5. Xây dựng các mối quan hệ

University là gì? Một số cụm từ đi kèm với University

Mối quan hệ với bạn bè và thậm chí là các giáo sư đại học có thể giúp ích cho bạn trong tương lai. Từ những mối quan hệ này, bạn có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm, nhiều lựa chọn đầu tư và quan trọng nhất là bạn sẽ thu hoạch được những tình bạn không bao giờ quên.

3.6. Phát triển tư duy phản biện

Nhiều sinh viên chọn công việc trái với chuyên ngành sau khi tốt nghiệp vì cho rằng thời gian học đại học bị lãng phí. Đây là một sai lầm lớn, vì trường đại học không chỉ dạy bạn kiến ​​thức, mà còn dạy bạn cách tư duy.

Khi xem xét các vấn đề từ các góc độ khác nhau, các cuộc tranh luận trong lớp học và các bài tập kết thúc mở sẽ cho bạn một góc nhìn rộng hơn, từ đó sẽ truyền cảm hứng cho bạn để nảy sinh những ý tưởng mới. Tư duy phản biện sẽ ở bên bạn trong suốt cuộc đời và giúp bạn giải quyết công việc một cách khách quan và toàn diện hơn.

3.7. Học cách tự học

Trên thực tế, không nhiều người đã thành công khi tự học. Do nhiều yếu tố khách quan và chủ quan, chúng ta thường cảm thấy nhàm chán và lười biếng khi bắt tay vào công việc, không có sự giám sát hay động lực. Và khi bước chân vào cánh cửa này, môi trường học tập tại đây sẽ thôi thúc bạn cố gắng, nỗ lực để hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, các trường đại học khác với các lớp dưới, và sinh viên phải tự nghiên cứu. Từ đó hình thành thói quen tự học.

Trên đây là tất tần tật những thông tin xoay quanh câu hỏi “University là gì?” Qua bài viết trên, hy vọng bạn đọc đã hiểu toàn diện hơn về khái niệm university và những lợi ích khi học đại học, để từ đó đưa ra quyết định đúng đắn cho bản thân.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment