Blog

Văn phòng chia sẻ là gì? 6 Lợi ích tuyệt vời của văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ hiện đang phổ biến rộng rãi và được giới thiệu vào Việt Nam từ năm 2006 với thiết kế hiện đại. Hiện nay, văn phòng chia sẻ vẫn là từ khóa “hot” được quan tâm bởi nhiều công ty khởi nghiệp. Như vậy, văn phòng chia sẻ là gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về văn phòng chia sẻ là gì và những lợi ích mà nó mang lại cho các công ty khởi nghiệp. Chúng ta cũng sẽ so sánh sự khác biệt giữa văn phòng chia sẻ và không gian làm việc chung (Coworking Space).

Văn phòng chia sẻ là gì?

Văn phòng chia sẻ (Shared Office) là dịch vụ cho thuê chỗ ngồi hoặc chia sẻ không gian làm việc linh hoạt, phù hợp với nhu cầu và quy mô của doanh nghiệp.

Văn phòng chia sẻ cung cấp chỗ ngồi làm việc riêng, được trang bị đầy đủ nội thất và các tiện ích văn phòng như phòng họp, lễ tân, phòng ăn, chỗ đậu xe, dịch vụ trợ lý,…

Những ai nên sử dụng văn phòng chia sẻ?

Văn phòng chia sẻ phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng như:

 • Các công ty khởi nghiệp, công ty vừa và nhỏ.
 • Cá nhân, tổ chức startup cần một địa điểm kinh doanh tốt để quảng bá hình ảnh công ty tại TP.HCM.
 • Nhóm cá nhân kinh doanh độc lập.
 • Nhóm cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ, freelance.
 • Nhóm cá nhân làm việc quy mô nhỏ.
 • Các công ty đa quốc gia gia nhập thị trường Việt Nam.

6 Lợi ích của văn phòng chia sẻ

Văn phòng chia sẻ mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho người sử dụng, bao gồm:

Tiết kiệm chi phí tối đa

Lợi ích lớn nhất khi thuê văn phòng chia sẻ là tiết kiệm chi phí tối đa. Doanh nghiệp không cần bỏ ra số tiền lớn để thuê một sàn văn phòng, nhân viên lễ tân, trang thiết bị văn phòng và các chi phí khác. Thay vào đó, khi thuê văn phòng chia sẻ, doanh nghiệp sẽ nhận được dịch vụ đầy đủ với mức giá phải chăng.

Có địa chỉ đăng ký kinh doanh đẹp

Khi thuê văn phòng chia sẻ, doanh nghiệp sẽ sở hữu vị trí đắc địa tại trung tâm thành phố hoặc các quận trung tâm, giúp việc giao dịch dễ dàng và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Vị trí đăng ký kinh doanh đẹp cũng giúp tạo thương hiệu đơn vị trong mắt khách hàng, bởi vì uy tín thường liên quan đến vị trí của doanh nghiệp ở thành phố.

Nhiều tiện ích kèm theo tuyệt vời

Doanh nghiệp có sẵn một văn phòng nằm tại các khu vực trung tâm, kinh tế phát triển. Họ cũng được sử dụng miễn phí các tiện ích như phòng họp, tiếp khách, máy in, tủ hồ sơ, bàn ghế, máy photocopy, máy quét, camera, máy lạnh, wifi tốc độ cao, nước nóng lạnh,…

Thời gian hợp đồng linh hoạt

Khi thuê văn phòng chia sẻ, doanh nghiệp có thể linh hoạt ký hợp đồng với thời gian mà không bị ràng buộc như khi thuê văn phòng truyền thống. Điều này đặc biệt phù hợp với freelancer, công ty khởi nghiệp và công ty vừa nhỏ.

Nhiều cơ hội tìm kiếm khách hàng

Sở hữu một văn phòng tại vị trí đắc địa giúp khách hàng dễ dàng biết đến thương hiệu của doanh nghiệp. Nhờ đó, doanh nghiệp có cơ hội làm việc với nhiều khách hàng, ký được nhiều hợp đồng có giá trị hơn.

Sở hữu không gian làm việc hiện đại

Dịch vụ văn phòng chia sẻ khu vực TP.HCM mang lại cảm giác chuyên nghiệp và hiện đại nhất. Chúng giúp cá nhân và tổ chức dễ dàng trao đổi thông tin, đặc biệt là những người sử dụng Coworking Space. Họ cũng được đảm bảo an ninh và không gian làm việc sạch sẽ nhờ hệ thống camera giám sát và dọn dẹp hàng ngày.

Sau khi tìm hiểu về lợi ích của văn phòng chia sẻ, hãy cùng xem sự khác biệt giữa văn phòng chia sẻ và Coworking Space.

Phân biệt văn phòng chia sẻ và Coworking Space

Điểm giống nhau

Cả văn phòng chia sẻ và Coworking Space đều cung cấp môi trường làm việc trong tòa nhà hiện đại, có nhiều tiện ích và hình ảnh chuyên nghiệp. Cả hai cũng giúp tiết kiệm chi phí đầu tư trang thiết bị so với văn phòng truyền thống và linh hoạt trong việc thay đổi vị trí làm việc.

Điểm khác nhau

Dưới đây là những điểm khác nhau giữa văn phòng chia sẻ và Coworking Space:

Văn phòng chia sẻ

 • Khái niệm: Văn phòng chia sẻ là dịch vụ cho thuê chỗ ngồi hoặc chia sẻ không gian làm việc linh hoạt, phù hợp với từng nhu cầu và quy mô doanh nghiệp.
 • Đối tượng sử dụng: Công ty mới khởi nghiệp, công ty muốn mở rộng kinh doanh, công ty nước ngoài đặt văn phòng tại Việt Nam.
 • Lợi ích: Hỗ trợ dịch vụ kế toán, thuế, marketing,… Có sẵn các tiện ích như máy in, camera, phòng họp,…

Coworking Space

 • Khái niệm: Coworking Space là mô hình làm việc mang tính xã hội, nơi các cá nhân và tổ chức làm việc độc lập, chia sẻ và hỗ trợ lẫn nhau để tạo ra cơ hội làm việc mới.
 • Đối tượng sử dụng: Công ty mới khởi nghiệp, cá nhân làm việc tự do, các nhóm dự án từ 2-5 người.
 • Lợi ích: Không gian mở, năng động. Dễ dàng trao đổi và mở rộng mạng lưới với các thành viên khác trong không gian chung.

Một số lưu ý khi sử dụng văn phòng chia sẻ

Trước khi thuê văn phòng chia sẻ, hãy lưu ý các điều sau:

 • Kiểm tra xem có đối thủ cạnh tranh đang sử dụng văn phòng đằng cạnh không?
 • Tạo văn hóa phù hợp khi sử dụng văn phòng chia sẻ.
 • Kiểm tra không gian và chỗ ngồi có được sắp xếp sẵn hay không?
 • Kiểm tra hợp đồng có linh hoạt không?

Tất cả những lợi ích của văn phòng chia sẻ đã được chúng tôi cung cấp thông tin cần thiết giúp doanh nghiệp lựa chọn văn phòng phù hợp nhất. Nếu bạn có thắc mắc hoặc đang băn khoăn về nơi phù hợp nhất cho công việc kinh doanh, hãy liên hệ với Công ty Tim Sen để được tư vấn miễn phí.

Related Articles

Back to top button