Blog

VẼ MỸ THUẬT LÀ GÌ ? TRUNG TÂM LUYỆN THI VẼ SỐ 1 TP HCM

Vẽ mỹ thuật, hay còn được gọi là vẽ đầu tượng thạch cao, là một môn học mới và khá xa lạ đối với học sinh cấp 3. Để thấu hiểu được tầm quan trọng và thời gian rèn luyện của môn này, một số phụ huynh đã tìm hiểu hoặc từng học. Họ thường cho con em mình bắt đầu học từ các năm lớp 10 và 11, để chuẩn bị đầy đủ kiến thức cơ bản và đạt điểm số tốt nhất trong kỳ thi tuyển sinh.

I. KHI NÀO NÊN HỌC VẼ MỸ THUẬT?

Thời gian tốt nhất để học và luyện thi đại học kiến trúc là từ năm lớp 10 và 11. Vào thời điểm này, thí sinh chưa quá bận rộn với các môn học ở trường và chưa phải ôn thi quốc gia. Nếu muốn nắm vững hơn trong việc học đại học Kiến trúc – Mỹ thuật sau này, họ cần bắt đầu học sớm.

Thí sinh nên lựa chọn một trung tâm dạy vẽ uy tín và bắt đầu luyện tập. Art Land luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, nếu không tiếp cận thông tin luyện thi từ sớm, học viên có thể chọn học cấp tốc để ôn luyện nhanh nhất có thể. Sau khi đậu vào các trường đại học, họ có thể quay lại lớp vẽ để được trau dồi thêm kiến thức căn bản mà đã “bỏ lỡ” trong quá trình ôn luyện.

II. ĐỀ THI VẼ MỸ THUẬT

Hàng năm, các trường có khối V thường tổ chức thi môn năng khiếu như Đại học Kiến Trúc, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Văn Lang. Đề thi thường là vẽ đầu tượng thạch cao, có kích thước chiều cao từ 50cm đến 60cm. Đề thi có thể là tượng nam thanh niên, tượng nam trung niên, tượng nữ thiếu nhi… Thí sinh được làm bài trong vòng 240 phút. Yêu cầu đề bài thường là vẽ lại tượng bằng bút chì và đánh nền trên tờ giấy Canson A3.

Để học tốt môn này, thí sinh cần tham gia lớp vẽ từ sớm để nắm được các nguyên tắc và kỹ thuật vẽ.

III. CHƯƠNG TRÌNH HỌC NHƯ THẾ NÀO?

Môn học này phụ thuộc vào luyện tập, không nhất thiết đòi hỏi người học phải có năng khiếu.

Học viên đăng ký học luyện thi kiến trúc tại trung tâm uy tín, sau đó bắt đầu luyện tập. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên, người học sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao.

 • Làm quen với việc phác thảo bằng chì, sử dụng gôm, cách phác nét, đan nét,…
 • Dựng hình và đánh bóng các hình khối cơ bản như khối vuông, khối trụ, khối cầu,…
 • Làm quen với các nguyên lý, quy luật trong ánh sáng, xa gần,…
 • Dựng hình và đánh bóng đầu tượng (là đề thi của các năm trước).

Sau khi luyện tập lâu dài, học viên sẽ có được đầy đủ kỹ năng và kiến thức về vẽ mỹ thuật. Tuy nhiên, điều cần thiết nhất là sự cần cù và nỗ lực của học viên. Nếu yêu thích môn học này, ta sẽ càng tiếp thu nhanh và vẽ lên tay thành thạo. Mọi bài tập phải đi từ cách vẽ tượng thạch cao cơ bản đến nâng cao và chuyên sâu.

Lưu ý: Điểm năng khiếu phải từ 5 trở lên mới có thể xét tuyển nguyện vọng vào trường đại học Kiến Trúc và một số trường có khối V khác. Ta cần phải tập trung vào nội dung đề thi để thí sinh học nhanh và hiệu quả nhất.

IV. MỘT SỐ BÀI VẼ MỸ THUẬT TỐT

Dưới đây là một số bài vẽ đầu tượng thạch cao của các học viên tại Art Land. Hãy cùng tham khảo.

V. LIÊN HỆ

 • Website: Mỹ thuật Art Land
 • Fanpage: Lớp dạy vẽ Art Land
 • Liên hệ:
  • Thầy Nhật: 0917 321 311 (Zalo)
  • Tổng Đài: 028 710 99191

VI. GIÁO VIÊN VÀ CƠ SỞ VẬT CHẤT TẠI ART LAND

 • Giảng viên tốt nghiệp trường Đại Học Mỹ Thuật và Đại Học Kiến Trúc, có chuyên môn và kỹ năng giảng dạy. Một số giảng viên đang công tác tại các trường lớn như Đại Học Kiến Trúc, Mỹ Thuật.
 • Trợ giảng là những sinh viên năm cuối có điểm học tập cao, là á khoa và thủ khoa các ngành các năm học trước.
 • Lớp học thoáng mát, trang bị hệ thống máy lạnh (tùy cơ sở).
 • Có nhiều cơ sở ở các quận trong TP.HCM thuận tiện cho học viên tham gia khóa học.

Bài Viết Liên Quan:

 • TỔNG QUAN VỀ TUYỂN SINH KHỐI V HỆ ĐẠI HỌC CHÍNH QUY
 • KINH NGHIỆM CHỌN LỚP VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC, MỸ THUẬT
 • KHÓA HỌC LUYỆN THI VẼ KHỐI V KIẾN TRÚC

PINTEREST:
87 BÀI VẼ LUYỆN THI KIẾN TRÚC KHỐI V – VẼ ĐẦU TƯỢNG THẠCH CAO

Tag: môn thi đại học kiến trúc, ngành kiến trúc sư thi môn gì, luyện thi vẽ, học vẽ tượng thạch cao, dau tuong thach cao, vẽ tượng thạch cao cơ bản.

Related Articles

Back to top button