Blog

“Thần dược hồi trinh”: Coi chừng tiền mất tật mang!

Những lời quảng cáo trên mạng

Thời gian gần đây, việc quảng cáo thuốc hồi trinh trên mạng ngày càng trở nên phổ biến trên thị trường. Trên các trang mạng xã hội và các trang thương mại điện tử, rất nhiều quảng cáo bán các loại thuốc se khít, hồi trinh dành cho phụ nữ. Việc tìm kiếm những “thần dược” này cũng chẳng khó khăn gì, chỉ cần nhập từ khóa “thuốc hồi trinh” trên Google là sẽ cho ra hàng triệu kết quả, bao gồm cả hàng loạt trang web bán hàng giới thiệu về sản phẩm này. Kèm theo đó là những lời quảng cáo hấp dẫn như “Hoa hồng đã nở vẫn có thể khép”, với những tác dụng như trẻ hóa vùng kín, se khít “cô bé”, và loại bỏ các vấn đề về âm đạo.

Những thông tin từ shop bán hàng

Với tư cách là một người có nhu cầu “se khít” vùng nhạy cảm, phóng viên đã liên hệ qua số điện thoại được quảng cáo trên trang “Thuoctot.vn”. Một nhân viên nữ đã nhận cuộc gọi và tư vấn nhiệt tình. Nhân viên này cho biết, loại thuốc mang tên “Revirgin” này có nguồn gốc từ Hàn Quốc, là viên thuốc đặt vào âm đạo. “Đây là một sản phẩm đã được nghiên cứu và sản xuất trong vòng 60 năm bởi các chuyên gia hàng đầu Hàn Quốc. Thành phần của thuốc đều có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và không gây bất kỳ tác dụng phụ nào đến sức khỏe”, nhân viên này tư vấn.

Khi được hỏi về tác dụng hồi trinh với phụ nữ ngoài việc se khít và ngăn ngừa vi khuẩn, nhân viên này trả lời: “Nếu sử dụng lâu dài, thuốc sẽ có tác dụng đó. Nhưng quan trọng nhất là cho vợ chồng một cuộc sống tình dục đầy sức sống như thời tuổi 20”. Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi về nguồn gốc và giấy phép lưu hành tại Việt Nam, nhân viên này tỏ ra không thoải mái: “Đây là hàng xách tay, Hàn Quốc sử dụng sản phẩm này rất tốt và hiệu quả, nên chúng tôi đã nhờ người mang về để chia sẻ. Nếu không hiệu quả, bạn có thể trả lại hàng”. Sản phẩm này có giá 1.350.000 đồng/hộp, trọng lượng 0.15kg và khách hàng sẽ nhận hàng sau 2 đến 3 ngày sau khi đặt hàng.

Các loại sản phẩm và nguồn gốc

Sau khi tìm hiểu về các cửa hàng bán sản phẩm tương tự, phóng viên nhận thấy có rất nhiều loại sản phẩm đa dạng, xuất xứ từ nhiều quốc gia khác nhau như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức, Mỹ và cả Việt Nam. Giá của mỗi sản phẩm cũng không giống nhau, có những loại giá hàng triệu đồng/sản phẩm, nhưng cũng có những sản phẩm chỉ có giá vài chục nghìn đồng. Tất cả đều có một điểm chung là đều quảng cáo với tư cách “thần dược”.

Một cửa hàng trên trang thương mại Shopee, sản phẩm này có tên “Revirgin” – là loại thuốc viên đặt trực tiếp vào âm đạo. Giá của mỗi lọ sản phẩm này là 1.600.000 đồng và nguồn gốc xuất xứ được nhân viên từ chối nói. Họ chỉ tư vấn về tác dụng như phòng ngừa nhiễm nấm, ngứa, giảm khô âm đạo, điều hòa chu kỳ kinh nguyệt và tăng ham muốn tình dục. Khi được hỏi về tác dụng hồi trinh thì nhân viên này cho rằng: “Hãy yên tâm, khi sử dụng bạn sẽ thấy hiệu quả tuyệt vời”.

Kiểm chứng với các hiệu thuốc

Để kiểm tra xem các loại thuốc “hồi trinh” này có được bán tại các hiệu thuốc hay không, chúng tôi tìm đến một số hiệu thuốc gần các bệnh viện lớn. Khi chúng tôi hỏi về việc mua thuốc “hồi trinh”, nhân viên ở đó đều tỏ ra ngạc nhiên. Ở cửa hàng thuốc M.H (Đường Phương Mai – cổng Bệnh viện Bạch Mai), nhân viên cho biết hiện tại chưa từng nhập loại thuốc này. Tương tự, tại hiệu thuốc H.B cổng Bệnh viện E, nhân viên cũng nói: “Chúng tôi chưa từng nhập loại thuốc này. Chỉ có những loại thuốc se khít, làm đẹp vùng kín hay tăng ham muốn tình dục”.

Sự thật về “thần dược”

Khi những loại thuốc “thần dược” được quảng cáo có khả năng hồi trinh trở nên rất hot trên thị trường, rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi: Sản phẩm này có thực sự tồn tại không? Có thực sự có tác dụng hồi trinh không? Ai đã cấp phép cho nó? Sử dụng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Một bác sĩ từ Bệnh viện MEDLATEC cho biết màng trinh của phụ nữ rất mỏng và dễ bị rách. Việc khôi phục màng trinh chỉ có thể thực hiện qua phẫu thuật vá lại. Chưa có bằng chứng nào cho thấy việc sử dụng thuốc để phục hồi màng trinh là có thể thực hiện trên thế giới.

Bác sĩ Lan Anh, phụ trách phòng khám sản khoa, cho biết nếu có thuốc thần kỳ như vậy thì không có lý do gì để các trung tâm làm đẹp can thiệp vào vùng kín. Thực tế chỉ có các thực phẩm bổ sung vitamin và hormone giúp hỗ trợ sức khỏe nội tiết, ổn định các triệu chứng tiền mãn kinh và làm trẻ hóa cơ thể. Bác sĩ Lan Anh cũng cho rằng đặt quá nhiều tâm lý vào vấn đề trinh tiết sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống tình dục của đôi tình nhân.

Dược sĩ Nguyễn Thị Trang, chủ một hiệu thuốc tây, cho biết những loại thuốc được quảng cáo có khả năng phục hồi trinh tiết của phụ nữ thường chỉ là những loại thuốc se khít âm đạo. Khi đặt thuốc vào âm đạo, việc quan hệ tình dục có thể trở nên khít chặt hơn và khác biệt… Tuy nhiên, trên thế giới chưa có bằng chứng nào cho thấy thuốc có tác dụng phục hồi trinh tiết. Có thể những người bán hàng trên mạng đang thổi phồng công dụng và tận dụng tâm lý của người tiêu dùng. Chính vì vậy, trước khi mua sản phẩm, người tiêu dùng cần tìm hiểu kỹ lưỡng và cẩn trọng.

Related Articles

Back to top button