Zoom Meetings là gì? Có nên sử dụng Zoom Meetings không?

Zoom Meetings là gì? Có nên sử dụng Zoom Meetings không?

Ngày nay, dưới sự phát triển của công nghệ thông tin, việc học tập và làm việc trực tuyến dần trở nên phổ biến. Vì vậy, ngày càng có nhiều phần mềm trực tuyến ra đời. Trong số đó, Zoom Meetings là một trong những ứng dụng được nhiều người yêu thích. Vậy Zoom Meetings là gì? Có nên sử dụng Zoom Meetings không?

1. Zoom Meetings là gì?

Zoom là một nền tảng họp trực tuyến cho phép nhiều người tham gia từ khoảng cách xa. Điều kiện tiên quyết là người dùng cần trang bị ít nhất một thiết bị điện tử, chẳng hạn như laptop, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng, và đương nhiên phải có kết nối mạng mới có thể sử dụng.

Ứng dụng này cũng có thể thực hiện gọi video với độ sắc nét cao, âm thanh rõ ràng cùng nhiều chức năng khác. Bên cạnh đó ứng dụng này còn có thể hỗ trợ tối đa tới 1.000 người tham gia (số lượng người tham gia phụ thuộc vào gói cước Zoom mà bạn chi trả).

2. Zoom Meetings có những chức năng nào?

Phần mềm Zoom Meetings có các chức năng chính sau:

Zoom Meetings là gì? Có nên sử dụng Zoom Meetings không?

2.1. Ghi lại cuộc họp

Tất cả các cuộc họp diễn ra trên Zoom đều sẽ được ghi lại kể từ khi người dùng bắt đầu nhấn nút hoạt động. Tùy theo nhu cầu của từng người, người có thể lưu lại bản ghi trên thiết bị cá nhân, hoặc tải về và lưu nó trên dữ liệu đám mây.

Việc sao lưu bản ghi cuộc họp sẽ giúp cho những người không thể tham dự cuộc họp trực tuyến có xem lại và cập nhật thông tin, kể cả những người có tham dự vào lúc đó.

2.2. Chia sẻ màn hình

Bất kỳ ai tham gia đều có thể chia sẻ màn hình của họ với người khác. Nên phần mềm này vô cùng hữu ích cho các hội thảo giáo dục cũng như các buổi thuyết trình với nhiều quy mô khác nhau.

2.3. Trò chuyện

Ứng dụng Zoom Meetings còn cho phép người dùng kết nối, tương tác và trò với nhau một cách sinh động và trực quan như khi gặp mặt trực tiếp vậy!

2.4. Phát biểu ảo

Đây là tính năng cho phép người tham gia cuộc họp phát muốn nêu ý kiến hoặc đặt câu hỏi cho những người đang có mặt trong cuộc họp.

2.5. Thăm dò ý kiến

Chức năng thăm dò ý kiến này vô cùng hữu ích cho người lãnh đạo trong cuộc họp. Bạn có thể tạo ra một cuộc thăm dò ý kiến của nhân viên, sau đó tổng hợp, phân tích để từ đó có thể đưa ra hướng giải quyết phù hợp nhất.

2.6. Tắt tiếng người tham gia

Để đảm bảo cuộc họp diễn ra một cách suôn sẻ nhất có thể, người quản lý cuộc họp có thể tắt micro của bất kỳ người nào có mặt trong cuộc họp.

3. Ưu điểm của Zoom Meetings

 • Tiết kiệm 60% chi phí ban đầu.
 • Hoạt động trơn tru.
 • Dễ dàng thiết lập và mở rộng.
 • Đơn giản và dễ sử dụng.
 • Không cần bộ phận CNTT để vận hành.
 • Nó có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng và thiết bị khác nhau.
 • Hỗ trợ các cuộc họp ngay cả khi mọi người khi đang di chuyển.
 • Quản lý và sắp xếp các cuộc họp một cách chuyên nghiệp.

4. Zoom Meetings có hoàn toàn miễn phí?

Zoom Meetings là gì? Có nên sử dụng Zoom Meetings không?

Hiện đã có phiên bản miễn phí của ứng dụng Zoom Meetings nhưng một số tính năng sẽ bị giới hạn. Để sử dụng nhiều tính năng hơn, người dùng sẽ phải trả tiền mua các gói cước của Zoom.

Ví dụ, đối với gói Zoom miễn phí, cuộc họp giới hạn số lượng dưới 100 người tham gia và thời gian họp chỉ có thể kéo dài trong khoảng 40 phút. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu sử dụng lớn hơn, thì bạn có thể mua thêm gói. Gói Zoom cũng không quá đắt, chỉ khoảng $14,99 mỗi tháng/ máy chủ.

5. Tìm hiểu thêm về Zoom Room

Zoom Room là một dịch vụ bổ sung trong Zoom Meetings. Zoom Room dùng để kết nối những phòng ban khác trong công ty khi cần thiết. Điều này có nghĩa là bên cạnh số tiền phải chi cho Zoom Meetings thì người dùng cần phải trả thêm phí mới có thể sử dụng Zoom Room (49 đô la mỗi phòng).

Zoom Room được đặc biệt thiết kế cho các doanh nghiệp lớn. Những đối tượng quản lý nhiều người, nhiều bộ phận. Vậy nên, dịch vụ này có giá khá cao.

6. Có nên sử dụng Zoom Meetings không?

Zoom Meetings là gì? Có nên sử dụng Zoom Meetings không?

Zoom Meetings là một trong những ứng dụng họp trực tuyến được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì về cơ bản ứng dụng này có những tính năng ưu việt sau:

 • Hỗ trợ tối đa 100 người tham gia và phiên bản miễn phí có thời lượng hoạt động lên đến 40 phút.
 • Quay video, chia sẻ màn hình, trò chuyện video, ghi âm, ghi âm sao lưu, …
 • Với gói trả phí, bạn có thể sử dụng rất nhiều tính năng tiện lợi hơn.

Đây quả thực là một cánh tay đắc lực cho những đối tượng muốn trao đổi thông tin, học tập và làm việc từ xa. Cũng giống như các phần mềm trực tuyến khác, Zoom Meetings vẫn phải đối mặt với một loạt các nghi vấn đề về quyền riêng tư của người dùng.

Vấn đề được nhiều người quan tâm nhất là, thông tin người dùng có được cung cấp trái phép cho bên thứ ba với mục đích quảng cáo. Hay các hình ảnh, video có bị phát tán gây tổn hại đến quyền trẻ em, trẻ vị thành niên?

Dù còn nhiều nghi vấn, nhưng không thể phủ nhận Zoom Meetings là ứng dụng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Các tính năng của Zoom vô cùng ưu việt và quan trọng là đáp ứng được nhu cầu của người dùng.

Netviet Human JSC

https://netviethuman.com/
Đặc quyền đăng ký du học tại Netviet Human: Không cần đặt cọc tiền đầu vào khi nộp hồ sơ ghi danh du học - Liên kết với hơn 500 trường - Tối ưu chi phí du học ở mức thấp nhất - Uy tín - Chuyên nghiệp - Hiệu quả

Write a comment